Saturday, 21/04/2018 - 10:26:01

Người sáng lập giáo phái NXIVM và nữ tài tử Smallville bị truy tố kinh doanh tình dục


Allison Mack trong một buổi ra mắt kịch truyền hình tại thành phố New York năm 2010. (Getty Images)

NEW YORK – Người sáng lập giáo phái NXIVM và một nữ tài tử, cũng là thành viên tổ chức này, đã bị kết tội kinh doanh tình dục và cưỡng ép lao động, liên quan đến các hoạt động bí ẩn trong nội bộ giáo phái.

Keith Raniere, được gọi là Vanguard trong giáo phái NXIVM, và cô Allison Mack, nữ tài tử trong series truyền hình “Smallville,” đã bị đại bồi thẩm đoàn quyết định truy tố, liên quan đến vai trò của họ trong giáo phái ngầm NXIVM. Theo công tố viên, Allison Mack đã dụ dỗ nhiều phụ nữ gia nhập tổ chức mà họ tin là “một nhóm hướng dẫn do phụ nữ thành lập.” Tuy nhiên, trên thực tế, đây lại là giáo phái được sáng lập và dẫn đầu bởi Keith Raniere, và nhiều nữ nạn nhân đã bị buộc phải quan hệ tình dục với ông ta này.

Mack bị bắt vào thứ Sáu và trình diện tại tòa trong cùng ngày. Raniere, 57 tuổi, bị bắt hồi tháng 3, và đang bị giam không cho bảo lãnh tại một nhà tù ở Brooklyn, New York. Kẻ này cũng đã ra tòa vào trưa thứ Sáu.
Theo các công tố viên, những phụ nữ tham gia giáo phái Raniere (khoảng 50 người) đều phải xăm lên người những ký tự gồm các chữ cái đầu trong tên của Raniere. Họ phải tuân theo một chế độ ăn hết sức kham khổ để giữ thân hình gầy gò, và bị ép buộc phải quan hệ tình dục với Raniere.

Khi tham gia, các phụ nữ phải cung cấp thông tin về gia đình, bạn bè, ảnh chụp khỏa thân, và tài sản. Theo các công tố viên, đây là những thứ để Raniere và Mack dùng làm vũ khí đe dọa các thành viên nếu họ muốn rời bỏ. Các công tố viên cho biết, các phụ nữ bị coi như nô lệ tình dục của Raniere, họ còn được khuyến khích tuyển mộ thêm các phụ nữ khác, để trở thành “chủ nhân” của những người mới này, tạo thành một kim tự tháp quyền lực với Raniere ở trên đỉnh. Ngoài Raniere, mọi thành viên khác trong giáo phái đều là phụ nữ.
Các công tố viên cáo buộc cô Mack đã giúp Raniere kiểm soát các phụ nữ khác để được nhận lợi ích tài chính và những lợi ích khác từ ông này. Mack được cho là nhân vật quyền lực số 2 trong NXIVM chỉ sau “giáo chủ” Raniere. Cô Allison Mack, 35 tuổi, đã bác bỏ mọi cáo buộc. Cô này không được cho bảo lãnh tại ngoại. Phiên tòa kế tiếp của vụ án dự kiến diễn ra vào thứ Hai.SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising