advertisements
Monday, 08/03/2021 - 08:39:42

Người Mỹ có thể nhận tiền cứu trợ Covid $1,400 trước cuối tháng Ba


Tổng Thống Joe Biden đang phát biểu trong một cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc ngày thứ Bảy, 6 tháng 3, 2021, sau khi Thượng Viện thông qua dự luật cứu trợ người dân đang bị khó khăn vì đại dịch Covid-19. Ông dự đoán là nhiều người Mỹ sẽ nhận được tiền cứu trợ trước cuối tháng Ba. (Saul Loeb/ AFP via Getty Images)

 

Thượng Viện do đảng Dân Chủ kiểm soát đã phê chuẩn dự luật cứu trợ trị giá $1.9 ngàn tỷ Mỹ kim của chính phủ Biden, mở đường cho đợt gởi chi phiếu thứ ba $1,400 Mỹ kim, và hàng triệu gia đình Hoa Kỳ có thể sẽ nhận được tiền trong vài tuần nữa.

Dự luật cứu trợ American Rescue Plan đã được Thượng Viện thông qua sáng thứ Bảy và chuyển xuống Hạ Viện, nơi mà đa số dân biểu Dân Chủ có thể bỏ phiếu chấp thuận trong ngày thứ Ba.

Sau khi được cả hai viện tại Quốc Hội chuẩn thuận, dự luật sẽ được chuyển đến bàn của Tổng Thống Joe Biden, và dự kiến sẽ được tổng thống ký ban hành trước Chủ Nhật cuối tuần này. Đó cũng là thời điểm hai chương trình trợ cấp thất nghiệp liên bang hết hạn đối với hàng triệu người không có việc làm.

Sở Thuế IRS và Bộ Ngân Khố sau đó sẽ gởi tiền bằng các hình thức như chuyển tiền trực tiếp vào ngân hàng, hoặc gởi chi phiếu và thẻ debit bằng đường bưu điện.

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki vào đầu tuần nói rằng Tổng Thống Biden dự đoán hàng triệu người Mỹ sẽ nhận được tiền vào cuối tháng Ba.

Theo dự luật, những người độc thân có lợi tức từ $75,000 Mỹ kim trở xuống sẽ được phát $1,400 Mỹ kim. Các cặp vợ chồng có lợi tức từ $150,000 Mỹ kim trở xuống sẽ nhận $2,800 Mỹ kim. Ngoài ra, các gia đình sẽ nhận thêm $1,400 Mỹ kim trên mỗi trẻ em được liệt kê trong hồ sơ thuế gần nhất của họ.

Những người độc thân có lợi tức từ $80,000 một năm trở lên, và các cặp vợ chồng có thu nhập từ $160,000 một năm trở lên, sẽ không được trợ cấp.

Dự luật American Rescue Plan cũng gia hạn trợ cấp thất nghiệp $300 Mỹ kim một tuần đến hết tháng 8, giảm thuế $3,600 Mỹ kim trên mỗi trẻ em cho các gia đình khi khai thuế, đồng thời chi $350 tỷ Mỹ kim cho các chính quyền tiểu bang và địa phương, và chi thêm nhiều tỷ Mỹ kim để hỗ trợ việc phân phối thuốc ngừa.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements