advertisements
Friday, 23/10/2020 - 06:45:27

Người mua súng cho hung thủ vụ khủng bố San Bernardino bị 20 năm tù


Chân dung của một số nạn nhân được trưng bày trong buổi lễ tưởng niệm tại trụ sở của Hội Đồng Giám Sát Hạt San Bernardino ngày 7 tháng 12, 2015. Vụ nổ súng đã khiến 14 người thiệt mạng và 21 người bị thương. (Joe Raedle/ Getty Images)

 

 

RIVERSIDE – Người mua 2 khẩu súng trường được những kẻ khủng bố sử dụng để sát hại 14 người trong vụ tấn công khủng bố tại San Bernardino năm 2015, đã bị kết án 20 năm tù vào thứ Sáu.

Bị cáo Enrique Marquez Jr., 28 tuổi, đã cung cấp súng trường cho bạn của anh ta là Syed Rizwan Farook và vợ của Farook là Tashfeen Malik.

Vợ chồng Farook sau đó đã nổ súng trong một buổi tụ họp ăn mừng lễ của các nhân viên của quận hạt San Bernardino, cũng là đồng nghiệp của Farook. Một trong 14 nạn nhân thiệt mạng là cô Nguyễn Thanh Tín, 31 tuổi, từ Quận Cam.

Sau khi giết chết 14 người và làm bị thương 22 người khác vào ngày 2 tháng 12, 2015, vợ chồng Farook đã bị bắn chết trong vụ đấu súng với cảnh sát.

Phiên tòa tuyên án Marquez diễn ra tại tòa liên bang ở Riverside. Trong đó, gia đình các nạn nhân đã yêu cầu thẩm án trừng phạt nặng người này. Công tố viên đã đề nghị hình phạt 25 năm tù, trong khi luật sư biện hộ đề nghị án tù 5 năm.

Marquez bị bắt ngay sau vụ nổ súng, và đã khai với FBI về việc anh ta tìm hiểu về các vụ tấn công khủng bố, mua chất nổ, và các kế hoạch chung giữa hắn và Farook.

Vào năm 2017, Marquez đồng ý với thỏa thuận nhận tội về các tội thông đồng với Farook để hỗ trợ vật chất cho khủng bố, và cho lời khai giả về các khẩu súng anh đã mua bằng tên mình, nhưng sử dụng tiền của Farook.

Marquez sau đó muốn rút lại lời nhận tội đối với 1 trong các tội danh, nhưng bị tòa án từ chối.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements