Friday, 12/01/2018 - 10:34:44

Người mẫu tuổi teen tự tử sau khi bị bắt nạt trên mạng Internet


Amy “Dolly” Everett khi được sáu tuổi.

SYDNEY – Một thiếu nữ 14 tuổi, từng là khuôn mặt của công ty nón Akubra, biểu tượng của nước Úc, đã tự tử sau một thời gian dài bị bắt nạt trên mạng Internet.


Amy “Dolly” Everett trên trang Facebook của hãng bán nón Akubra.

Cách đây tám năm, bé Amy “Dolly” Everett bắt đầu tham gia vào chương trình quảng cáo nón Akubra. Lúc bấy giờ cô bé mới sáu tuổi.

Hôm Chủ Nhật vừa qua, 7 tháng 1, cha của Amy là ông Tick Everett, viết trên trang Facebook thông báo Amy đã tự tử vào tuần trước "để chạy trốn sự độc ác trong thế giới này."

Tuy nhiên gia đình không tiết lộ mức độ hoặc lý do tại sao Amy bị bắt nạt. Ông Tick chỉ viết rằng, "Cái chết của con gái tôi là một ví dụ cho thấy truyền thông xã hội nên được dùng như thế nào, cũng như không nên được dùng như thế nào."

Hôm thứ Tư, 10 tháng 1, gia đình Everett phát hành một tuyên bố dành cho đài cho ABC Network của Úc, nói rằng cái chết của con gái họ là "sự đổ sụp" của cả thế giới xuống gia đình họ, tuy nhiên họ cũng cảm ơn công chúng vì sự ủng hộ mạnh mẽ và bất tận.

Tuyên bố của gia đình Everett nói rằng, "Ngay vào thời điểm này, chúng tôi chỉ có thể viết được bấy nhiêu lời này thôi, xin tất cả mọi người tôn trọng nỗi đau mất mát của gia đình. Con gái Dolly của chúng tôi là một tâm hồn đẹp đẽ, luôn quan tâm, và tử tế nhất. Amy luôn yêu thương động vật, chăm sóc trẻ nhỏ, cũng như những học sinh chung trường không được may mắn như Amy."  

Trong ngày thứ Ba, công ty Akubra cũng đăng một bài viết thương tiếc Dolly Everett, trong đó nói rằng công ty rất "bàng hoàng và đau đớn" khi nghe tin về cái chết của cựu người mẫu của công ty. Bài viết được công ty Akubra đăng trên Instagram, kèm theo tấm hình của Amy đang quảng cáo cho chiếc nón biểu tượng, lúc đó cô bé mới sáu tuổi.

Bài viết tiếp tục rằng, "Dolly quyết định chấm dứt cuộc đời để thoát khỏi sự bắt nạt độc ác mà cô là đối tượng bị tấn công. Khi ra đi, thậm chí cô còn chưa tròn 15 tuổi. Không thể hình dung được một nạn nhân bị bắt nạt tới mức tự tử là sự lựa chọn duy nhất của họ. Bắt nạt người khác dù là bất kỳ hình thức nào cũng không thể chấp nhận."

Cuối bài viết, công ty thêm vào một hàng chót, "Tấm lòng của chúng tôi đang hướng về gia đình và bạn hữu của Amy. Amy Dolly Everett 1.5.2003-3.1.2018."

Hàng trăm người viết lời chia buồn trên các trang mạng truyền thông xã hội. Gia đình Everett khởi động một chiến dịch để nâng cao nhận thức về bắt nạt và quấy rối qua mạng Internet. Cha của Amy cũng kêu gọi những người bắt nạt con gái họ hãy đến dự tang lễ. Ông Tick nói, "Nếu những ai xem việc bắt nạt con tôi là một trò đùa, nếu những ai cảm thấy mình ngon lành vì bắt nạt người khác, và biết tin con gái tôi đã chết vì họ, xin đến dự đám tang để chứng kiến tận mắt nỗi đau khủng khiếp mà họ đã gây ra."Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp