Thursday, 30/05/2019 - 07:39:03

Người mẫu Hong Kong bị chỉ trích vì ngược đãi động vật


HONG KONG – Một người mẫu Hong Kong tên Mandy Pun mới đây đã bị chỉ trích gay gắt vì ngược đãi động vật, khi cô tham gia show thời trang diễn ra ở tòa nhà D2 Place tại Hong Kong.

Trong show thời trang, cô Mandy Pun đã trình diễn cùng một chú chó nhỏ. Tuy nhiên, do sợ hãi, chú chó đã không chịu đi theo cô Pun, và nữ người mẫu đã kéo chú chó trên sân khấu để hoàn thành phần trình diễn. Trong video lan truyền trên mạng, mọi người xem đều có thể nhận ra chú chó có dấu hiệu sợ hãi bởi ánh đèn, âm nhạc trên sàn diễn và lượng khán giả đông đảo. Do đó, hành động lôi kéo chú chó nhỏ đã khiến cô Mandy Pun bị chỉ trích bởi những người yêu động vật.

Cư dân mạng đưa ra nhiều bình luận như: “Cô ta chỉ lo catwalk, không hề để ý đến chú chó,” “Người mẫu này thật nhẫn tâm, tội nghiệp chú chó,” “Đúng là ngược đãi động vật,” “Người đẹp mà không có não,” “Tôi sẽ tẩy chay thương hiệu này.”

Một chuyên gia huấn luyện chó tên Derek Wong cho biết, đoạn video quả thật khiến người ta có cảm giác cô Mandy Pun ngược đãi chú chó. Anh giải thích: “Con chó có vẻ không hề muốn tham gia màn trình diễn, nó rất sợ hãi. Có lẽ vì nó bị đột ngột tách khỏi người chủ và bị hoảng sợ khi nhìn thấy nhiều người lạ trong khán phòng. Những show biểu diễn có dùng động vật nên sử dụng các động vật đã được huấn luyện.”

Sau khi sự việc xảy ra, cô Mandy Pun lập tức đăng bài xin lỗi trên Facebook: “Tôi chân thành xin lỗi người chủ của chú chó và những người yêu chó. Tôi chưa bao giờ nuôi chó nên không có kinh nghiệm. Vì vậy, tôi đã không nhận ra phản ứng kỳ lạ của chú chó khi trình diễn.” Mandy Pun cho hay cô đã liên lạc với người chủ và được biết chú chó không bị ảnh hưởng gì sau sự việc. Người mẫu khẳng định sau này sẽ không tham gia các show thời trang liên quan đến thú nuôi. Tuy vậy, cư dân mạng vẫn không chấp nhận lý do “thiếu kinh nghiệm” mà cô đưa ra.

Ban tổ chức show diễn – hãng Ungugu Origin - cũng đăng bài xin lỗi, nói rằng hãng đã chấm dứt hợp đồng với người mẫu Mandy Pun và khẳng định sẽ không để sự việc tương tự tái diễn.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising