Monday, 23/03/2020 - 08:04:53

Người leo núi sống sót sau khi rơi từ độ cao 200 feet


Xe lửa được dùng để đưa nạn nhân ra ngoài. (Getty Images)

 

 

NEW HAMPSHIRE – Một người leo núi đã bị té ngã từ độ cao khoảng 200 feet (60.9 mét), trên sườn dốc núi Washington ở Bretton Woods, New Hampshire.

Cơ quan Cá và Động Vật Hoang Dã New Hampshire cho biết cô Ashley Furness, 35 tuổi, cư dân Barlett, đang đi cùng với một người bạn vào chiều Chủ Nhật khi cô trượt chân ngã và lăn dọc sườn núi dốc.

Cô Furness rơi trúng một số tảng đá và bị thương, nhưng chính các tảng đá này đã giúp cô không bị rơi xuống vực, vốn chắc chắn sẽ khiến cô thiệt mạng. Người bạn đi cùng đã xuống được vị trí của cô Furness, giúp nạn nhân giữ ấm bằng mền tráng bạc, đồng thời gọi 911 và chờ cho đến khi lực lượng cứu nạn đến nơi.

Do địa hình dốc và có băng, lực lượng cứu nạn gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển nạn nhân, do cô Furness bị thương nặng và không thể đi bộ. Họ phải dùng xe lửa để chuyên chở từ vùng hiểm trở.

Nạn nhân sau đó được đưa về bệnh viện lúc 11 giờ tối Chủ Nhật. Núi Washington là ngọn núi cao nhất tại vùng đông bắc với một đỉnh núi cao 6,288 feet (1,916.5 mét).

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising