Sunday, 28/05/2017 - 11:30:50

Người đẹp 23 tuổi đăng quang Hoa Hậu Iraq 2017BAGHDAD – Đêm chung kết Miss Iraq 2017 (Hoa hậu Iraq 2017) đã diễn ra vào tối 25 tháng 5 (giờ địa phương) tại thủ đô Baghdad. Vượt qua nhiều thí sinh khác, người đẹp 23 tuổi đến từ Kurdish, là cô Viyan Amir đã giành ngôi vị cao nhất. Cô đã khóc khi được xướng tên ở vị trí hoa hậu. Viyan Amir hiện làm việc cho một công ty bảo hiểm ở Baghdad. Với kết quả này, cô chính thức trở thành đại diện Iraq tại đấu trường Hoa hậu thế giới và Hoa hậu Hoàn vũ năm nay.
Viyan đã khóc rất nhiều trong đêm đăng quang. Trước đó, cô đã bị chỉ trích dữ dội từ những người Hồi giáo cực đoan, khi đưa ra những phát ngôn mạnh mẽ về vai trò người phụ nữ trong xã hội hiện đại. Lên tiếng sau đêm đăng quang, hoa hậu 23 tuổi khẳng định sẽ làm tốt hơn nữa trong việc đòi hỏi quyền bình đẳng giới tính.
Cuộc thi diễn ra với sự bảo vệ nghiêm ngặt về an ninh. Tại Iraq, những người thuộc nhóm Hồi giáo bảo thủ luôn phản đối tổ chức cuộc thi sắc đẹp này. Hoa hậu Iraq vì thế không có phần thi quen thuộc là trình diễn áo tắm. Các thí sinh cũng bị yêu cầu không được mặc váy ngắn trên đầu gối. Iraq có tới 40 năm không tổ chức các cuộc thi sắc đẹp. Năm 2015, lần đầu tiên, Miss Iraq được tổ chức lại. Cô Shaymaa Abdelrahman, năm đó tròn 20 tuổi, trở thành hoa hậu hiếm hoi của quốc gia này sau bốn thập kỷ.

Anh chuẩn bị công bố tư liệu UFO bí mật từ 50 năm trước
LONDON - Cơ quan lưu trữ quốc gia Anh (NA) dự kiến công bố 18 hồ sơ bí mật của Bộ Quốc Phòng, trong đó được cho là có thông tin về các vụ phát hiện vật thể bay không xác định (UFO) trong quá khứ. Giới săn tìm UFO hy vọng sẽ tìm thấy bằng chứng về việc che đậy các vụ UFO xuất hiện trong năm 1980. Phát ngôn viên của NA cho biết, cuộc bầu cử và các nguyên tắc khi chuyển tiếp chính phủ đã khiến những tài liệu này không thể được công bố trước khi cuộc bầu cử tại Anh kết thúc, dự kiến vào giữa tháng 6.
Các tập tài liệu này được soạn thảo trong giai đoạn 1971-1976, 1996-2000 và trong năm 2004. Chúng lẽ ra đã được công bố hồi năm 2013 cùng hàng ngàn hồ sơ khác, nhưng đã bị giữ lại. Điều này làm dấy lên nghi ngờ rằng, chính phủ Anh đang che giấu thông tin về UFO.
Nhiều người cho rằng hồ sơ này cất giữ sự thật về sự việc tại rừng Rendlesham vào năm 1980. Khi đó, các binh sĩ Anh đã phát hiện nhiều tia sáng kỳ lạ đã xuất hiện gần căn cứ Không quân Bentwaters và Woodbridge. Hiện tượng này xảy ra trong ba ngày từ 26 đến 28 tháng 12, giữa lúc phương Tây đang trong tình trạng căng thẳng của Chiến tranh Lạnh. Tuy nhiên, một số chuyên gia cho rằng, sự trì hoãn là do thủ tục hành chính nhiều hơn là một âm mưu che đậy. Bên cạnh đó, khó có thể xác nhận sự tồn tại của người ngoài hành tinh thông qua 18 hồ sơ này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp