Sunday, 25/08/2019 - 10:33:56

Người đàn ông bị giam lầm suốt 82 ngày

MARYLAND – Ông Leon Haughton bị bắt tại phi trường quốc tế Baltimore-Washington vào ngày 29 tháng 12, 2018 sau khi nhân viên quan thuế nghi ngờ 3 chai chất lỏng màu nâu mà ông mang theo là ma túy đá dạng lỏng.
Câu chuyện của Haughton chỉ mới được truyền thông công bố ngày thứ Sáu. Ông Haughton giải thích rằng các chai chất lỏng là mật ong ông đem về từ Jamaica dùng để pha trà.
Sau hai tuần, phòng thí nghiệm tại tiểu bang Maryland gửi kết quả xét nghiệm cho thấy các chai mật ong âm tính với ma túy. Tuy nhiên, viên chức quan thuế tiếp tục gởi các chai này đến phòng thí nghiệm tại Georgia vì cho rằng cơ sở ở Maryland không đủ dụng cụ để phân tích. Trong khi đó, ông Haughton vẫn tiếp tục bị giam.
Sở di trú Hoa Kỳ USCIS là cơ quan bắt giữ Haughton, dù ông đã có thẻ xanh với quyền cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ. Luật sư của ông Haughton lại gặp khó khăn lớn khi liên lạc với USCIS, bởi khi đó chính phủ đang đóng cửa.
Sau khi phòng thí nghiệm tại Georgia xác nhận Haughton mang theo mật ong, ông được trả tự do ngày 21 tháng 3. Haughton là công nhân xây dựng và nhân viên vệ sinh, nhưng ông đã mất việc sau 82 ngày bị bắt oan. "Họ làm xáo trộn cuộc sống của tôi,” Haughton nói.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising