Monday, 21/10/2019 - 07:35:47

Người dân Mexico bị tống tiền sau vụ bắt hụt con trai trùm ma túy


SINALOA - Nhiều người dân ở Culiacan, bang Sinaloa, Mexico, đã nhận được email đòi trả tiền bitcoin, sau vụ cảnh sát đấu súng với băng đảng bảo vệ con trai của trùm ma túy “El Chapo" Guzman. Những email tống tiền liên tiếp được gởi cho người dân ở Culiacan, chỉ vài ngày sau vụ đấu súng kinh hoàng giữa cảnh sát Mexico và thành viên băng đảng ma túy liên quan đến Ovidio Guzman Lopez, con trai của trùm ma túy Joaquín El "Chapo" Guzman.
Cảnh sát Mexico hôm 18 tháng 10 bắt được Ovidio trong một ngôi nhà ở Culiacan, nhưng các tay súng băng đảng với vũ khí hạng nặng đã kéo tới để giải vây. Sau cuộc đấu súng kéo dài, cảnh sát phải thả Ovidio để tránh đổ máu. "Các email tống tiềm đe dọa người nhận, vào yêu cầu gởi bitcoine vào một trương mục,” nhà chức trách Mexico hôm Chủ Nhật cho biết. Người dân Culiacan được yêu cầu gửi tiền ảo bitcoin cho chúng, nếu không bạo lực sẽ tiếp tục diễn ra ở thành phố.
Nhà chức trách xác nhận đây chỉ là âm mưu tống tiền của những kẻ cơ hội, muốn lợi dụng tình hình ở Culiacan để kiếm tiền, đồng thời yêu cầu người dân phớt lờ những email này. Tám người đã chết trong trận đấu súng giữa cảnh sát và nhóm băng đảng. Lực lượng an ninh Mexico bị chỉ trích nặng nề vì đã để cuộc bố ráp tội phạm trở thành màn phô diễn sức mạnh của băng đảng Sinaloa. Nhiều ý kiến còn cho rằng băng Sinaloa đang kiểm soát thành phố thay vì chính quyền.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp