advertisements
Friday, 27/03/2020 - 10:09:36

Ngũ Giác Đài không tiết lộ chi tiết về binh sĩ nhiễm Covid-19

Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ đã quyết định ngừng cung cấp thông tin chi tiết về các ca nhiễm Covid-19 trong quân đội, do lo ngại các thông tin này có thể bị đối thủ sử dụng. Trong cuộc phỏng vấn với truyền thông, Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper cho biết quân đội sẽ tiếp tục cung cấp dữ liệu chung về các trường hợp nhiễm bệnh. Tuy nhiên, Ngũ Giác Đài sẽ không tiết lộ các thông tin chi tiết về nhiệm vụ trong quân đội của các binh sĩ này, để tránh gây hại cho an ninh quốc gia.

“Những gì chúng tôi muốn làm là cung cấp cho các bạn con số chung. Nhưng chúng tôi sẽ không cho biết nơi nào có tỷ lệ nhiễm bệnh cao hơn nơi nào,” ông Esper nói. Bộ trưởng cũng không tiết lộ chính xác thông tin nào sẽ được giữ lại và khi nào kế hoạch này được thực hiện. Quyết định của Bộ Quốc Phòng có thể làm tăng sự tò mò của công chúng về số ca nhiễm trong quân đội, nơi có một số lượng nhỏ bị nhiễm Covid-19 trong tổng số 1 triệu binh lính.

Trong vài tuần qua, ngoài việc cập nhật các ca nhiễm, quân đội Hoa Kỳ còn công bố vị trí của các ca nhiễm bệnh, bao gồm các trường hợp trên chiến hạm, tại Ngũ Giác Đài, và tại các đơn vị nước ngoài. Ông Esper nhắc lại trường hợp đầu tiên một binh sĩ Hoa Kỳ bị nhiễm coronavirus là tại Nam Hàn vào tháng trước. “Tôi sẽ ngừng cung cấp số ca bệnh ở tất cả đơn vị. Việc tiết lộ thông tin có thể khiến mọi người gặp rủi ro,” ông Esper nói. Bộ Trưởng Quốc Phòng thêm rằng vấn đề an ninh đặc biệt quan trọng với các lực lượng ở nước ngoài, như lực lượng đang chiến đấu chống phiến quân Hồi giáo al-Shabaab ở Đông Phi hoặc ở Syria, Afghanistan.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements