advertisements
Friday, 14/01/2022 - 08:31:57

Ngôi sao TikTok tiết lộ lợi tức năm 2021


Một trong những video clip anh Brandon Edelman làm cho Tiktok về tiệc vui chơi thả cửa ở Miami.

 

 

NEW YORK - Một ngôi sao mạng xã hội mới đây đã tiết lộ số tiền anh kiếm được trong 6 tuần hoạt động trên mạng TikTok.

Brandon Edelman có hơn 198,000 người theo dõi, là những người yêu thích các video hài hước và vlogs của anh. Edelman tuyên bố “2022 là năm minh bạch,” và tiết lộ số tiền anh kiếm được nhờ sự nổi tiếng của mình.

Các ngôi sao TikTok thật sự có lợi tức rất cao. Theo hãng Forbes, ngôi sao có nhiều người theo dõi nhất TikTok - Charli D’Amelio, 17 tuổi, sống tại Connecticut - kiếm được $17.5 triệu Mỹ kim trong năm 2021, trong khi chị cô là Dixie D’Amelio thu về $10 triệu Mỹ kim.

Tuy nhiên, đây là hai người có lợi tức cao nhất trên toàn bộ mạng TikTok, với tổng cộng 189 triệu người theo dõi. Vậy những người có số người theo dõi ít hơn sẽ phải làm gì?

Anh Edelman cho biết, “Bạn có thể kiếm tiền trên TikTok khi bạn chạm mốc 10,000 người theo dõi, và bạn sẽ có thể gia nhập Creator Fund (chương trình trả tiền của TikTok cho những người có video có nhiều lượt xem, để TikTok được đăng quảng cáo kèm với video của họ). Số tiền bạn kiếm được tùy thuộc vào lượt xem và lượt thích đối với video của bạn. Do đó, số tiền này không ổn định.”

Edelman nói hầu hết lợi tức tiềm năng của người nổi tiếng trên TikTok đều đến từ nguồn bên ngoài. Theo Forbes, khoảng 30% đến 50% thu nhập của các ngôi sao TikTok đến từ việc hợp tác với các thương hiệu.

Đôi khi, một vài ngôi sao TikTok được trả đến $250,000 cho mỗi bài đăng giới thiệu sản phẩm. Trong vòng 90 ngày vừa qua, Edelman đã hợp tác với các thương hiệu Amazon Alexa, MyFaceSocks.com và GoPuff.

Anh cũng tham gia một số chương trình truyền hình và sự kiện địa phương. “Kết hợp thu nhập từ việc hợp tác với các thương hiệu và tiền được chia từ TikTok Creator Fund, tôi kiếm được $10,500 Mỹ kim trong một tháng rưỡi vừa qua,” Edelman nói. “Con số này cao gấp đôi tiền lương một tháng của tôi, đối với việc làm hiện nay mà tôi làm từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều.”

Khi có người hỏi làm thế nào mà Edelman thành công như vậy trên TikTok, anh trả lời, “Tôi chỉ là chính mình và làm ra các video hài hước.”

Rất nhiều người dùng TikTok đã khen ngợi Edelman vì sự trung thực và minh bạch của anh. “Anh là TikToker đầu tiên mà tôi gặp đã tiết lộ một cách minh bạch lợi tức của mình. Cám ơn,” một người viết.

“Kinh nghiệm và lời khuyên của anh rất có ích với những TikToker đang tìm cách phát triển,” một người khác bình luận.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements