Sunday, 22/04/2018 - 05:08:55

Ngôi nhà tâm linh của người Việt tại Quận Cam (kỳ 34)

Bài BĂNG HUYỀN

Hội Tâm Linh (phần 1)

Nếu thế giới vật chất cung cấp tiện nghi và nuôi dưỡng sự sống. Thì thế giới tâm linh cung cấp đạo lý và nuôi dưỡng phẩm chất tâm hồn. Hai thế giới này bổ trợ cho nhau để tạo ra con người hoàn hảo. Đó là vẻ đẹp mà nguyên lý đối xứng của vũ trụ mang lại cho con người.


Các thành viên của Hội Tâm Linh và đồng hương trong buổi lễ đón Thần Tài nhân ngày Tết Nguyên Đán tại trụ sở của Hội Tâm Linh. (Hình cung cấp)

Ngày nay, dù đang sống ở thế kỷ 21, khoa học kỹ thuật đạt được nhiều thành tựu vĩ đại, nhưng trước sự tồn tại có thật của nhiều hiện tượng huyền bí, mà khoa học vẫn chưa đủ khả năng chứng minh cụ thể lẫn lý luận minh triết để phản bác. Như hiện tượng nhà ngoại cảm tìm mộ, hiện tượng nhập hồn, trục xuất linh thể, sự sống sau khi chết, người chết về báo mộng. Do vậy các hiện tượng huyền bí vẫn tiếp tục được nghiên cứu và trở thành một bộ phận không nhỏ trong toàn bộ tri thức của nhân loại ngày nay.


Buổi thuyết trình tại trụ sở Hội Tâm Linh vào thứ Bảy hằng tuần. (Hình cung cấp)

Thế giới huyền bí là gì?

Theo Wikipedia có giải thích khá chi tiết, “Siêu linh hay còn gọi là huyền bí, siêu tâm linh, hay paranormal là một thuật ngữ được đặt ra để gọi tên cho những hiện tượng nằm ngoài phạm vi hiểu biết bình thường hoặc khoa học hiện tại không thể giải thích hay đo lường được. Khác với một số sự tồn tại giả định ví dụ như vật chất tối hay năng lượng tối, những hiện tượng siêu linh không phù hợp với thế giới như đã được hiểu thông qua quan sát thực nghiệm kết hợp với phương pháp khoa học.

“Hàng ngàn câu chuyện liên quan đến hiện tượng huyền bí được tìm thấy trong văn hoá, văn học dân gian, và những hồi ức của các đối tượng cá nhân. Trong khi đó, cộng đồng khoa học đề cập trong các báo cáo được thực hiện bởi các tổ chức, ví dụ như Tổ chức Khoa học Quốc gia Hoa Kỳ, cho rằng những bằng chứng khoa học không thể hỗ trợ cho một loạt các tín ngưỡng đã được mô tả rất huyền bí.”

Niềm tin vào thế giới tâm linh, thế giới huyền bí vẫn luôn là nhu cầu có thật của con người, và theo các nhà khoa học, nó còn lớn hơn mọi chứng cớ phản bác. Đó là nguyên nhân mà nhiều người ban đầu vốn không tin có thế giới tâm linh, có linh hồn bất tử…. nhưng rồi dần dần lại tin có thế giới ở bên kia, thế giới của thần linh và ma quỷ, thế giới ở đằng sau cái chết.

Hội Tâm Linh

Là một tổ chức nghiên cứu về thế giới huyền bí, Hội Tâm Linh (trụ sở tại 12851 Brookhurst Way, Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 534-4210) được chính thức thành lập vào ngày 8 tháng 8, 2014 do một nhóm người có tấm lòng muốn tu tập để thăng tiến tâm linh và giúp đỡ bá tánh.


Mặt tiền của trụ sở Hội Tâm Linh. (Hình cung cấp)

Dù chỉ mới thành lập gần bốn năm, nhưng tiền thân của Hội Tâm Linh là Hội Nghiên Cứu Huyền Bí đã có trên 30 năm, rồi từ Hội Nghiên Cứu Huyền Bí các thành viên đã lập ra nhiều chi nhánh khác nhau, với các tên gọi khác nhau. Trong đó có Hội Tâm Linh. Nhiều thành viên nồng cốt của Hội Tâm Linh đều xuất thân từ Hội Nghiên Cứu Huyền Bí mà ra.

Giới thiệu về Hội Tâm Linh, ông Hội Trưởng James Đinh cho biết, “Hội Tâm Linh là một tổ chức bất vụ lợi, không chính trị, không phân biệt tôn giáo và chủng tộc, sinh hoạt của chúng tôi tựu trung là tu tâm sửa tánh để cuộc sống ngay hiện tại đời này được hanh thông, được vui vẻ, nhiều lợi lộc. Việc tu tâm sửa tánh của từng cá nhân trong Hội rất giản dị như giảm bớt tính nóng giận, sống khiêm tốn, tập nhận lỗi khi làm sai và tập sửa lỗi, tập hạ cái tôi của mình xuống để sống hòa đồng với mọi người, và giúp đỡ bá tánh qua các sinh hoạt huyền bí.”

Mục đích, tôn chỉ và những sinh hoạt của Hội Tâm Linh

Bà Nguyễn Thu Vân (là thành viên trong Ban Vấn Linh của Hội Tâm Linh) cho biết, “Chúng tôi là những người thích huyền bí, hội họp với nhau để nghiên cứu tất cả những hiện tượng về huyền bí. Khi nghiên cứu như vậy, chúng tôi học hỏi, đem những kiến thức siêu hình mà mình đã học để thực hành, qua những bộ môn để giúp đỡ cho bá tánh. Ví dụ như,

“Mời Hồn: giúp đưa hương linh người thân trở về dương thế gặp gỡ gia đình để giải quyết những vướng mắc về vật chất, tinh thần, tình cảm.

“Vấn Linh: Có nghĩa là hỏi Thần Linh. Hội dùng phương thức mật tiếp với Thần Linh để hướng dẫn bá tánh vượt qua những khó khăn trong đời sống. Đặc biệt có thể Soi Căn truy tìm nguyên nhân xa xưa trong tiền kiếp để giải thích những vấn nạn trước mắt.

“Địa Lý Tâm Linh: Hội giúp tìm nguyên nhân và giải tỏa những bất lợi nhằm đem lại cuộc sống hạnh phúc cho tư gia và sự phát đạt cho cơ sở thương mãi.

“Tâm Linh Trị Liệu: Hướng dẫn nghi thức cầu nguyện để người bệnh hưởng được ơn chữa lành của Thần Linh. Ngoài ra, Hội còn giúp giải trừ những chứng bệnh do phần âm gây ra mà y học không tìm thấy nguyên nhân. Hội cũng giúp bá tánh giải trừ bùa phép cũng như bị thư ếm.

“Chứng Nghiệm Sự Hiện Hữu Của Thần Linh:  Ngoài những sinh hoạt trên, Hội có thể giúp bá tánh tự bản thân biết được có sự hiện hữu của các Đấng mà con người đã từng thờ phượng.
“Mọi giúp đỡ của chúng tôi dành cho bá tánh đều hoàn toàn miễn phí và bá tánh không phải chịu bất cứ một sự ràng buộc nào.”

Theo bà Thu Vân, Hội Tâm Linh không theo một tôn giáo nào hết, Hội tôn trọng tôn giáo của các vị khách tới với Hội, và những vị khách tới với Hội thì vẫn tiếp tục thờ phượng những đấng mà họ đang thờ phượng. Các thành viên trong Hội có đủ các tôn giáo, gồm đạo Phật, đạo Chúa, đạo Hồi, đạo Cao Đài. v.v.

Bà Thu Vân nói, “Chúng tôi chỉ giúp họ có thêm niềm tin vào tôn giáo mà họ đang theo. Chúng tôi giúp đa số những người quá khổ, mất niềm tin, để họ tin tưởng vào cuộc sống qua những sinh hoạt tâm linh của Hội. Thí dụ như Chứng Nghiệm Tâm Linh. Chúng tôi thực hiện với nghi thức rất ngắn, rất đơn giản để chứng minh có sự hiện hữu của đấng mà họ đang thờ phượng, Đức Phật, Đức Chúa hay đấng Allah có ấn chứng rõ ràng, chứ không chỉ bằng lời nói.

“Chúng tôi giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc đời bằng nhiều phương diện. Ví dụ như trong gia đình gặp rắc rối gì đó, chúng tôi có ban Vấn Linh hay còn gọi là Vấn Sự. Hình thức này không phải là coi bói, mà khi mình có câu gì mà không thể dùng trí thông minh trả lời được, thì sẽ hỏi ý mà đấng thần linh mình thờ phượng, đấng thần linh sẽ dạy mình, khuyên mình nên thế nào để mình qua khó khăn đó. Chúng tôi giúp từ tình duyên, gia đạo, con cái… sẽ có những hướng dẫn trực tiếp, khuyên làm như thế nào để vượt qua khó khăn.”

Bà Thu Vân giải thích thêm về ban Tâm Linh Trị Liệu, dùng phép lạ trị bệnh, “Ngay về sức khỏe cũng vậy, những bệnh mà y khoa không tìm ra được nguyên nhân, thì chúng tôi sẽ xin ơn trên, trị những bệnh mà y khoa không tìm ra. Đương nhiên trị bệnh thì đâu thể bảo đảm trị hết 100 phần trăm, nhưng nếu theo thật sát những lời hướng dẫn của chúng tôi, thì chúng tôi cũng trị được nhiều bệnh lắm. Những bệnh mà Hội chúng tôi trị được nhiều nhất là bệnh về phần âm. Nói theo đạo Phật là những bệnh Nghiệp. Chúng tôi chỉ trị những bệnh mà bác sĩ tìm không ra. Hoặc có những người bệnh đau nhức mà không biết tại sao, chúng tôi có thể tìm ra để trị. Nhưng phải theo sát hướng dẫn của người trị bệnh, thì bệnh mới hết được.”

Bà Thu Vân cho rằng, “Thường những bệnh là do tánh mà ra. Ví dụ như máu cao, thường là người hay nóng giận, không kềm chế mình. Bệnh do tánh ra thì mình sửa tánh thì bệnh sẽ đỡ nhiều. Hoặc bệnh stress do căng thẳng, lo lắng quá độ, thì mình cần phải có nhân sinh quan đổi đi. Một chai nước chỉ đầy nửa chai thôi, mình cứ nhìn nửa chai còn trống thì sẽ khổ lắm. Thì mình hãy nghĩ ít nhất tôi cũng được nửa chai, chấp nhận, nhân sinh quan đổi thì sẽ đỡ khổ. Đại khái chúng tôi giúp đủ mọi chuyện về vấn nạn của mọi người qua những bộ môn huyền bí.”

Đó là giúp đỡ cho bá tánh, còn việc tu tập của các thành viên trong Hội, được bà Thu Vân giới thiệu, “Đạo Cao Đài có cơ bút, nhận cơ bút để mà dạy dỗ. Còn Hội chúng tôi thì may mắn hơn, không chỉ viết, mà còn mời được vị thần linh về, không những viết không, mà còn có trả lời, đối đáp, vị đó luôn nhắc nhở, dạy dỗ mình hoài. Chúng tôi nhờ được nhắc hoài, nên sống với nhau rất vui, nếu lỡ có giận nhau là bị ơn trên rầy ngay. Vì vậy chúng tôi như một đại gia đình, luôn vui với nhau. Vì có giận, buồn nhau thì bị rầy liền thông qua người đồng tử không hề biết gì về chuyện của tôi và người A chẳng hạn. Nhờ vậy, chúng tôi luôn gắng sửa đổi bản thân của mình mỗi ngày để một tốt hơn, thì sẽ nhận được nhiều điều tốt lành từ ơn trên ban cho.”

Được biết trong Hội Tâm Linh hiện nay có khoảng 15 người có khả năng Vấn Linh, những người này được bề trên chọn cho phép nghe được, thấy được bên cõi vô hình, để trả lời cho người cần hỏi. Trong số những người này, có khoảng ba, bốn người có khả năng Thần Nhãn, nghĩa là có khả năng nhìn thấy cõi vô hình. Có người có khả năng Đồng Tử Tiếp Linh, nghĩa là nhận được ý chỉ của bề trên, bề trên mượn khẩu, thân, ý của người đó, để dạy dỗ, giải thích cho người cần hỏi biết được những điều mà người cần hỏi đang thắc mắc.
Bà Thu Vân nói, “Chúng tôi không nghĩ đó là khả năng của chúng tôi, bề trên chỉ cho chúng tôi mượn phương tiện đó với mục đích giúp đỡ những người khác, vì vậy chúng tôi không tự cao, không nghĩ đó là của mình. Mà vì nhu cầu của bá tánh đến với Hội nên ơn trên mới cho chúng tôi phương tiện giúp bá tánh. Còn việc rèn luyện thì chúng tôi không có rèn luyện khả năng đó, mà chỉ rèn luyện tâm tính mình, đức hạnh của mình để ơn trên thấy mình xứng đáng, cho mình phương tiện giúp người khác. Mình chỉ là trung gian thôi, chứ không phải là người có khả năng đặc biệt đó.”

Giờ sinh hoạt của Hội Tâm Linh

Ông Richard Nguyễn là một trong những thành viên nồng cốt của Hội Tâm Linh, là người trong Ban Vấn Linh của Hội và đã từng sinh hoạt với tiền thân của Hội là Hội Nghiên Cứu Huyền Bí hơn mười năm, cho biết, “Hằng tuần các thành viên của Hội sẽ gặp gỡ nhau vào mỗi chiều tối thứ Sáu tại trụ sở của Hội. Đây là buổi sinh hoạt nội bộ, dành cho các thành viên của Hội, chúng tôi ngồi lại cùng chia sẻ những chứng nghiệm, kinh nghiệm huyền bí với nhau.

“Trong anh em thì có người tham gia tìm hiểu về thế giới huyền bí khoảng mười mấy, hai chục năm, có người thì mới có vài năm. Vào những buổi gặp nhau thứ Sáu, những anh chị em hiểu được sâu về thế giới huyền bí, cùng chia sẻ với nhau nhiều hơn. Ví dụ một đồng tử khi tiếp một vị thần linh, người ngoài không biết sẽ nói là đồng bóng quá, không thích, có người thì rất sợ, có người thì rất thích và cho rằng hay quá.
“Tùy mỗi người có những khía cạnh, hiểu biết khác nhau về hiện tượng này. Những anh em lâu năm hơn có nhiều kinh nghiệm sẽ cùng chia sẻ kinh nghiệm và chứng nghiệm với những anh chị mới vào, để cùng nhau học hỏi, để cùng nhau cùng tu tâm sửa tánh, cùng nhau thăng tiến con đường tâm linh của mình.

“Thứ Bảy là ngày Hội mở cửa cho các bá tánh không phải thành viên của Hội cùng vào. Những người đến đây từ những người có bệnh bị trúng tà, bị thư ếm, ma nhập đều được chúng tôi giúp miễn phí.”

Ông Richard Nguyễn khẳng định, “Chúng tôi đem sự hiểu biết của mình nói với mọi người, để mọi người hiểu được có đấng mà quý vị đó đang thờ phượng, để cho người đó về tiếp tục thờ phượng đấng mà người đó đang thờ phượng là Phật, Chúa, Allah để đấng đó gần gũi quý vị, là đấng cứu quý vị, trả lời những khúc mắc của quý vị, chứ không phải chúng tôi. Vì chúng tôi chỉ là người trung gian, tiếp nhận thông điệp, tín hiệu, một sự giải thích từ đấng mà họ thờ phượng, truyền lại để người đó hiểu thôi, giúp họ gần hơn với đấng mà họ thờ phượng.”

Về những ngày lễ quan trọng của Hội Tâm Linh, ông James Đinh (Hội Trưởng của Hội), cho biết, “Hội Tâm Linh có tổ chức bốn ngày lễ lớn trong năm, Lễ Gia Tộc diễn ra vào tháng 5 hằng năm: để cầu nguyện cho thân bằng quyến thuộc. Lễ Kỷ Niệm Ngày Thành Lập Hội (ngày 8 tháng 8 hằng năm). Lễ Tạ Ơn và Tết Nguyên Đán. Các anh chị hội viên của Hội dù có xuôi ngược khắp nơi, cũng luôn cố gắng về Hội dự một trong những ngày lễ chính này.

“Ngoài bốn ngày lễ lớn nêu trên, Hội còn có ngày cúng Tổ của các ngành nghề. Chúng tôi có cúng tổ ngành Y Nha Dược, cúng tổ ngành Giáo Dục, cúng tổ ngành Địa Ốc, cúng tổ ngành Thẩm Mỹ, cúng tổ Nghệ Sĩ. Tùy theo mỗi năm sẽ tổ chức cúng tổ, không nhất thiết hằng năm đều cúng tổ đủ các ngành nghề tôi vừa nêu, mà tùy theo các anh chị hội viên trong Hội, nếu có điều kiện thì chúng tôi tổ chức.

“Với riêng về giới trẻ, thì Hội có nhóm họp tiếng Anh, mỗi tháng họp lại một lần vào mỗi thứ Bảy tuần lễ thứ hai của tháng. Giờ sinh hoạt bắt đầu từ 5 giờ chiều đến 6 giờ 30 có phần thuyết trình bằng tiếng Anh. Tùy theo, có tháng các bạn trẻ phải thi cử thì các bạn đến ít hơn, còn tháng đông thì cũng có khoảng 30 đến 40 người.
“Buổi sinh hoạt thứ Bảy hằng tuần dành cho hội viên và thân hữu bá tánh bằng tiếng Việt, Hội bắt đầu mở cửa từ 4 giờ chiều, có buổi ăn tối từ 6 giờ 30 đến 7 giờ 30. Thuyết trình những đề tài khác nhau xoay quanh vấn đề tâm linh huyền bí và tôn giáo, những chủ đề tu sửa, hoàn thiện bản thân cũng được nhắc đến. Buổi thuyết trình sẽ bắt đầu từ 8 giờ tối đến 10 giờ, thuyết trình viên trình bày một tiếng rưỡi, còn lại 30 phút là phần giải đáp câu hỏi của bá tánh.”
(Còn tiếp)
SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising