Thursday, 20/04/2017 - 07:47:57

Ngôi nhà đa năng

Bài ĐOAN TRANG

Có một xu hướng mới đang phát triển là người ta sống ở nhà nhiều hơn ra ngoài. Vì không thể thay đổi công năng của phòng ngủ, vì thế các nhà cố vấn đã đưa ra ý tưởng thay đổi công năng của phòng khách thành một không gian khác hữu hiệu hơn như văn phòng, phòng gia đình, phòng đọc sách, phòng xem phim, nơi thưởng thức âm nhạc, hay thậm chí là một nơi nghỉ chân cho khách lỡ đường.

Phong cách sống và gia đình đóng một vai trò rất lớn trong việc quyết định có nên dành một phòng làm văn phòng chính thức ở nhà hay không. Một số người cần một môi trường "cảm thấy như một văn phòng" để vẫn tập trung và không ảnh hưởng đến năng suất.

Nếu bạn có thể trao đổi với “sếp” và các đồng nghiệp qua email, phone, và bạn không nhất thiết phải đến sở làm mỗi ngày, thì giải pháp có một văn phòng ngay trong nhà quả là tuyệt vời. Nếu bạn là chủ, trừ khi phải họp hành, việc bố trí một “văn phòng tại nhà” cũng là giải pháp hay, cần thiết. Đơn giản thôi, bạn chỉ cần một bàn làm việc, chỗ để máy điện toán, máy in, điện thoại, v.v.. Nếu cần thiết, gắn thêm một kệ để sách và tài liệu.

Dù kỹ thuật số ngày nay đã khá phổ biến, nhưng đối với những người yêu thích các phiên bản giấy thì không có gì hay hơn ý tưởng thành lập một thư viện ngay tại nhà. Không gian đọc rất quan trọng đối với nhiều người, nhất là những nhà nghiên cứu.


Phòng khách có thể sử dụng làm văn phòng tại nhà. (RealtyTimes)

Kệ đựng sách cao từ trần nhà xuống sàn nhà (Floor-to-ceiling shelving) là một giải pháp kỳ diệu để lưu trữ sách. Nhưng với một thư viện tại nhà, hãy chắc chắn rằng bạn có được chỗ ngồi thoải mái, đủ ánh sáng, và một chiếc bàn nhỏ để thức uống: trà, cà phê nữa thì còn gì bằng.

Dành thời gian với gia đình trở nên quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Ngay cả khi bọn trẻ em luôn thích nói chuyện qua phone và những thành viên trong gia đình có những ý thích khác nhau khi xem chương trình truyền hình, thì vấn đề quan trọng vẫn là phải ở cùng bên nhau trong “phòng gia đình.” Để có một “phòng gia đình” hoàn hảo, ngay tại phòng khách, bạn chỉ cần sắp xếp nhiều chỗ ngồi, bàn chơi game, TV và có thể thêm kệ để sách.


Một góc “văn phòng tại nhà.” (Homeadvisor)

Những người say mê điện ảnh biết rằng phòng khách là nơi tốt nhất để xem phim, nhưng nếu bạn muốn thưởng thức thực sự thì lý tưởng nhất là có một không gian dành riêng – một nhà hát tại nhà.

Chỉ cần một phòng nhỏ, sắm một chiếc TV chất lượng cao, chỗ ngồi thoải mái và nhiều cách để xem phim yêu thích của bạn, từ đĩa Blu-Ray đến dịch vụ truyền thông đa phương tiện Streaming. Một cặp loa âm thanh nổi chất lượng hàng đầu hoặc hệ thống bao quanh cũng sẽ giúp bạn tận hưởng trải nghiệm rạp chiếu phim ngay tại nhà của mình.

Một người bạn sau mấy chục năm mới gặp lại, đến chơi nhà bạn. Chuyện trò đến thâu đêm, chẳng thể nào ngưng. Để bạn ra hotel ngủ không đành. Trong trường hợp này, phòng khách là chỗ tốt nhất dành cho người bạn. Chỉ cần chiếc ghế sofa kéo, hoặc giường đa năng, thì đây cũng sẽ là một nơi nghỉ đêm không kém thoải mái, ấm cúng.

Tóm lại, dù căn nhà của bạn không lớn, nhưng nếu biết cách, bạn cũng sẽ có thể thêm công năng cho phòng khách thành với việc bố trí thành phòng làm việc, nơi đọc sách, xem phim, thưởng thức âm nhạc, phòng ngủ dành cho khách lỡ đường.

Tuy nhiên, trước khi quyết định thêm công năng cho phòng khách, bạn cần thời gian suy nghĩ kỹ, tùy theo nhu cầu công việc, gia đình, bạn bè, bởi việc tu sửa hoặc thiết kế lại có thể tốn kém, mất thời gian.
(Theo RealtyTimes, Homeadvisor.com)

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp