advertisements
Monday, 09/08/2021 - 08:48:36

Nghị Viên Kimberly Hồ họp báo, bị một số người đến phản đối


Nghị viên Kimberly Hồ trả lời các câu hỏi. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 2 giờ chiều Chủ Nhật, ngày 8 tháng 8, 2021, Nghị Viên Kimberly Hồ đã tổ chức cuộc họp báo tại hội trường Thành Phố Westminster. Buổi họp báo do anh David Trần, chủ nhiệm CLB Báo Chí phụ trách điều hợp.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm, anh David Trần thay mặt ban tổ chức tuyên bố, “Tất cả những ai muốn đặt câu hỏi hay phát biểu xin ghi tên trước tại bàn tiếp tân. Mỗi người đặt câu hỏi hay phát biểu không quá 3 phút. Không lợi dụng buổi họp báo để đả kích cá nhân hay đoàn thể. Tôn trọng và lắng nghe các lời phát biểu của mọi người. Không gây ồn ào, gây rối trong suốt thời gian buổi họp báo. Rất mong được sự hợp tác của tất cả mọi người và buổi họp báo được bắt đầu.”

Nghị Viên Kimberly Hồ ngồi một mình trên bàn chủ tọa và nói, “Cám ơn quý vị đã đến đây để gặp chúng tôi. Chúng tôi mong rằng cuộc họp báo này sẽ giải tỏa những thắc mắc, những câu hỏi của quý vị trong buổi họp báo hôm nay. Quý vị hãy đặt bất cứ câu hỏi nào và Kimberly sẽ trả lời, xin ưu tiên cho những câu hỏi về Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị cũng như quý vị có bất cứ một câu hỏi nào muốn đặt, Kimberly sẵn sàng trả lời.”

Số người hiện diện trong hội trường có khoảng 60 người, trong đó có hai cư dân Westminster người Mỹ là bà Jodi L. Boyd và bà Terry Ruins.


Các tham dự viên chào cờ khai mạc cuộc họp báo. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ông Thái Hiếu, cựu sĩ quan Thủy Quân Lục Chiến, người đầu tiên đặt câu hỏi, “Theo tôi được biết, lúc mà mấy người ký thì cô đã chấp nhận để xây Tượng Đài. Nhưng hôm qua chúng tôi có nghe cô nói chuyện trên Youtube thì cô nói cô nghe một số người bản xứ sau đó cô gặp tất cả các hội đoàn [...] tức là tôi nghi ngờ có điểm gì khuất tất trong đó. Bây giờ tôi muốn hỏi cô, cô có thể cho biết trong 13 tiếng đồng hồ tiếp xúc với các hội đoàn, cô đã gặp ai để mà cô có quyết định thay đổi?”

Nghị Viên Kimberly Hồ trả lời, “Cám ơn anh đã đặt câu hỏi. Câu hỏi của anh cũng có thể là có nhiều quý vị cũng có câu hỏi này. Để chúng tôi có thể trả lời đầy đủ một cách dài dòng thì tôi có thể bắt đầu từ ngày 19 tháng 12 được không ạ?”

Ông Thái Hiếu cho biết, “Không cần, vì quá dài, cô chỉ cần cho biết cô đã hỏi những người nào?”

Kimberly Hồ nói, “Các cựu quân nhân trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ cũng như Tập Thể Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, cũng như nhiều đồng hương khác cũng như các cựu quân nhân Mỹ, đúng vậy, mỗi nhóm Kimberly bỏ ra 3 tiếng đồng hồ nói chuyện và như Kimberly vừa thưa với quý vị, không chỉ có các nhóm đó mà đồng hương của thành phố Westminster nói riêng, cũng như miền Nam Cali nói chung.”

Ông Thái Hiếu hỏi tiếp, “Thưa Cô, trong những người cô hỏi, có người vì tư lợi, có người vì thù cá nhân, cô cứ nghe một chiều, cô phải nghe hai chiều và chúng tôi dẫn chứng cho cô một cái chiều duy nhất cô nên nghe mà cô lại không nghe đó là người Trung Đội Trưởng, người đầu tiên tái chiếm cổ thành. Tại sao cô không hỏi những người đã biết, đã vào cổ thành mà đi hỏi những người từng đi theo Hoàng Kiều?”


Ông Thái Hiếu, cựu sĩ quan TQLC người phát biểu đầu tiên, chất vấn NV Kimberly Hồ sao đã ký chấp nhận xây Tượng Đài nay lại đổi ý. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

NV. Kimberly Hồ trả lời, “Miền Nam Cali chúng ta có Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, có Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ cũng như nhiều cựu chiến sĩ không có trong Hội. Chúng tôi có nói, chính chúng tôi cũng đã bị Recall khi Kimberly nói với ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí cũng như nói với Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài của ông Trần Thái Văn là tại sao chúng ta không ngồi xuống với những cựu quân nhân của mình là Liên Hội Cựu Chiến Sĩ hoặc Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ hoặc những người khác ở miền Nam Cali? Thì họ nói những người này đã ở trong cái việc ủng hộ Recall trong đó có Kimberly Hồ. Kimberly có nói thế này Cái cuộc Recall có chúng tôi trong đó nhưng cái gì nó ra cái đó, cái cuộc recall đã qua rồi.

“Kimberly nói, nếu các ông trong Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài của ông Trần Thái Văn mà chống lại các cựu quân nhân của miền Nam Cali nói chung thì nó lòi ra cái việc mà UBXDTD phải bay qua Houston và San Jose cũng như Washington D.C để quyên tiền thì Kimberly nghĩ các anh “nghỉ chơi” với chúng tôi ở miền Nam Cali tức là nghỉ chơi với dân miền Nam Cali thì mình là Thị Trưởng của ai?

“Trong khi người Việt mình ở Nam Cali đông nhất tại sao mình đi hỏi người Việt ở xa, Kimberly không muốn thế, mỗi thành phố có quyền xây một Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị, như vậy nếu muốn xây một cái ở Houston thì xin mời họ, càng nhiều càng tốt để chúng ta có thể thờ vong linh của những người nằm xuống trong trận chiến. Còn tại miền Nam Cali, lá phiếu của Kimberly là để ủng hộ miền Nam Cali mà thôi trong đó có các cựu chiến sĩ VNCH cũng như cựu chiến binh Mỹ đã sát cánh cùng các cựu chiến binh QL/VNCH.”


Ông Vũ Huynh Trưởng đến từ Bắc Cali phát biểu sôi nổi nhất, tán đồng quyết định của NV Kimberly Hồ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Sau ông Thái Hiếu có 14 vị khác và các ông Đoàn Trọng (đài SET), Vũ Hoàng Lân (Phố Bolsa), Nguyễn Viết Hưng (Việt Phố), và Chu Tất Tiến (xưng là đại diện đài VNA 57.3). Trong 15 người đặt câu hỏi có hai vị từ nơi xa là ông Vũ Huynh Trưởng đến từ Bắc Cali, bà Đặng Kim Trang đến từ San Diego. Bà Jodi L. Boyd và bà Terry Ruins phát biểu ca ngợi và ủng hộ NV Kimbery Hồ.

Ông Vũ Huynh Trưởng phát biểu sôi nổi nhất, ông đặt nhiều câu hỏi với ông Tạ Đức Trí và ủng hộ việc làm của NV Kimberly Hồ. Bà Đặng Kim Trang, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia San Diego cũng như bà Nguyễn Thanh Thủy Hội Trưởng Hội H.O. Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đều có những lời phát biểu tế nhị mong mọi người hãy bỏ tự ái cá nhân, ngồi lại nói chuyện với nhau để đừng làm mất tình đoàn kết giữa quân đội với quân đội cũng như giữa quân với dân.

Ông Quý Nguyễn phát biểu cực lực phản đối việc xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Theo ông, “mình tái chiếm rồi để mất luôn vào tay Việt Cộng thì đâu phải là chiến thắng mà xây đài Tưởng Niệm?” Nhà báo Nguyễn Viết Hưng phản pháo, “Mình tái chiếm còn Việt Cộng xâm chiếm,” cứ việc xây.

Trong khi nhiều người đặt câu hỏi và phát biểu cũng có một số người tham dự mang theo biểu ngữ bằng giấy và hô phản đối Nghị Viên Kimberly Hồ, một vài người thấy vậy la lớn “Get out, get out” nên làm cho buổi họp báo phải gián đoạn một lúc.


Bà Jodi L. Boyd hết lời ca ngợi Dr. Kimberly Hồ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Một nhân viên Cảnh Sát Westminster được gọi đến, Cảnh Sát và Security cũng như LS Nguyễn Xuân Nghĩa và ông Lê Quang Dật can thiệp kịp thời nên những người phản đối NV Kimberly Hồ đã rời khỏi hội trường và buổi họp báo đã không xảy ra chuyện đáng tiếc.

Vì NV Kimberly Hồ trả lời các câu hỏi quá dài nên nhiều người muốn đặt câu hỏi đã không có đủ thời gian, khiến nhiều người khi ra về đã không được thỏa mãn những gì họ cần biết về việc xây dựng tượng đài tái chiếm cổ thành Quảng Trị cũng như những vấn đề khác đang xảy ra tại TP Westminster, như vụ thuê mướn ông Tyler Diệp $9,000/tháng. Chúng tôi cũng không thể ghi hết các câu hỏi của từng người và câu trả lời của NV Kimberly vì khuôn khổ bài báo có hạn.

Trong buổi họp báo, bà Kimberly Hồ có phổ biến một thông báo có chữ ký của cô Christine Cordon, Thư Ký Thành Phố Westminster. Theo đó một Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài gồm 11 thành viên sẽ được thành lập, trong đó có 7 người cựu quân nhân QL/VNCH; một người thuộc Hội Đồng Hương Quảng Trị; một cựu quân nhân Hoa Kỳ từng tham chiến tại VN; một cư dân thành phố Westminster, và một người thuộc Hội Đền Hùng. Bất cứ ai thuộc thành phần trên đều có quyền ghi danh ứng cử. Đơn có sẵn tại phòng thư ký hành phố và nộp cho cô Christine Cordon.

Buổi họp báo kết thúc vào lúc 4 giờ 15 phút cùng ngày.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
ho chi ma đã nói: Mất rồi chiếm lại ...rồi mất ... tốn bao nhiêu xương máu của chiến sĩ và đồng bào có g maì phải khơi dậy vết thương ... Những vinh quang của người lính VNCH trong lịch sử nên để vào bảo tàng viện cho con cháu tìm hiểu sau này hơn là "quyên"tiền" làm "tượng đài" rồi cải nhau ỏm tỏi. Tôi ủng hộ bà Kimbery Ho tối đa. Một người đàn bà mạnh mẽ sáng suốt.
long tran đã nói: theo toi nghi ba HO nay den tuoi xe chieu ,man ngay thang thuong doi chung tam tinh lam (dien roi) hoac ba muon cuop chuc thi truong cua Ta Duc Tri the thi ba muon theo chan (Vo Hau )roi
mike nguyen đã nói: Dung nghe nhung gi ba Kimberly ho HO noi. Ma hay nhin nhung gi ba ay dang lam. Va ba cung DUNG HOI tai sao cd/cu tri quay lung voi ba. Ma hay tu HOI tai sao ba phan lai ho. Khi hau het cu tri tai tp da het long ung ho khi bi ten nghi vien thuoc loai Xuan toc do cung dong bon danh ba ta toi trong cuoc recall thua toe. Ba bi bon chung nam thop, black mail,mua chuoc..voi loi hua hen se giup ba len dai danh vong roi chung rut thang cho ba sup ham, bi cd bo roi...de tra thu. Mot am muu tham doc cua bon thua cuoc voi ba truoc day.. Cac vi anh hung dan toc tu khi dung nuoc cho den cuoc chien VN da co cho dung trong long dan quan mien Nam vinh vien. Cac hinh tuong ci la tam bo khong ton tai voi thoi gian. CO de nhin choi. Khong co cung chang sao. Khong nen cu dem cai vu nay lam cho dan ban xu cuoi che la CDVN, HDTP la circus hoac cho ca lam hoi tanh va mui mam tom. Cham het. Period!.
Độc giả đã nói: Bà Kimberly Hồ hết thời !
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements