Monday, 30/04/2018 - 10:07:20

Nghị Sĩ McCain bảo con rể hãy "chăm sóc" con gái ông


Nghị Sĩ John McCain phát biểu sau khi được trao Huân Chương Phục Vụ Dân Sự trong một buổi lễ đặc biệt tại trại lính Fort Myer ở Arlington, Virginia. (Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN - Con rể của Nghị Sĩ Liên Bang John McCain (Cộng Hòa-Arizona), đã viết trên Twitter rằng ông McCain đang đau yếu và nhờ anh “chăm sóc” con gái ông, trong lúc ông tiếp tục chiến đấu với một dạng ung thư não hung hãn.

Theo tin của azcentral.com, anh Ben Domenech, một nhà văn bảo thủ mới đây kết hôn với cô Meghan, con gái của ông McCain, viết trên Twitter vào ngày thứ Bảy, 29 tháng Tư, “Tối nay ông John đã ôm tôi. Ông xin tôi chăm sóc Meghan. Tôi nói tôi sẽ làm như vậy.” Lời viết này đã được xóa trong ngày Chủ Nhật.

Vào năm ngoái, vị nghị sĩ Cộng Hòa này được chẩn đoán mắc chứng u nguyên bào thần kinh (glioblastoma), một dạng ung thư não hung hãn, sau một ca mổ loại bỏ một cục máu đông. Dù bị ung thư, ông ở lại trong Thượng Viện suốt thời gian được chữa trị bằng phương pháp phóng xạ và trị liệu hóa học.

Sau khi ông được chẩn đoán, Domenech nói rằng cha vợ của anh “đang có sức khỏe ổn định” và “tươi tỉnh vui vẻ”, sau khi được đưa vào bệnh viện vì những tác dụng phụ của phương pháp hóa trị cho chẩn đoán ung thư não. Gia đình McCain, trong đó có Meghan, thường xuyên cập nhật hóa thông tin cho những người ủng hộ trên truyền thông xã hội về sự cải thiện sức khỏe của ông nghị sĩ, thường đăng những hình ảnh gia đình tại trang trại của họ ở Arizona.

Các đồng nghiệp và bạn thân của ông McCain, trong số đó có hai Nghị Sĩ Lindsey Graham (Cộng Hòa-South Carolina) và Jeff Flake (Cộng Hòa-Arizona) mới đây tới thăm nhà của nghị sĩ này, lúc ông đang tiếp tục hồi phục sau cuộc giải phẫu để điều trị nhiễm trùng đường ruột.

Con gái của ông McCain nói rằng cô hy vọng cha cô sẽ trở lại Hoa Thịnh Đốn vào mùa hè này.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising