Monday, 02/08/2021 - 07:53:42

Nghị Sĩ Lindsey Graham nhiễm Covid-19, mừng là đã chích ngừa


Nghị Sĩ Lindsey Graham đang nghe câu hỏi trong cuộc họp báo ngày 30 tháng 7, 2021 tại Hoa Thịnh Đốn. (Kevin Dietsch/ Getty Images)


Nghị Sĩ Liên Bang Lindsey Graham (Cộng Hòa, South Carolina) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus, và là nghị sĩ đầu tiên tiết lộ việc bị nhiễm bệnh sau khi đã chích ngừa.

Trong thông cáo vào chiều thứ Hai, vị nghị sĩ bảo thủ thường bênh vực cựu Tổng Thống Donald Trump nói ông “bắt đầu có triệu chứng giống bệnh cúm vào tối thứ Bảy,” và đã đi gặp bác sĩ vào sáng thứ Hai.

Sau khi được thông báo có kết quả dương tính, ông Graham cho biết ông sẽ tự cách ly 10 ngày.

“Tôi cảm giác như tôi bị viêm xoang, và hiện tại, các triệu chứng của tôi khá nhẹ,” ông Graham, 66 tuổi, cho biết. “Tôi mừng vì tôi đã chích ngừa, vì nếu không chích ngừa, tôi chắc là tình trạng của tôi sẽ tồi tệ hơn rất nhiều.”

Ông Graham, đã được chích ngừa vào tháng 12, lâu nay vẫn là người ủng hộ chích ngừa. Trong chuyến thăm bệnh viện đại học South Carolina ở Charleston vào mùa xuân năm nay, ông nói rằng “chúng ta chích ngừa sớm bao nhiêu, thì chúng ta càng có thể trở lại cuộc sống bình thường nhanh bấy nhiêu.”

Tin tức về tình trạng của ông Graham được công bố không lâu sau khi trung tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi mọi người đeo khẩu trang trở lại khi hoạt động trong các khu vực công cộng trong nhà.
Các nghiên cứu gần đây cho thấy, số người bị nhiễm Covid-19 sau khi đã chích ngừa vẫn còn khá hiếm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Mỗi năm chúng ta cần phải được chủng ngừa lại bệnh cúm, có lẽ vì hàng năm: (1) nó có một biến thể; (2) hoặc số lượng kháng thể bị giảm trong thời gian này. Điều đáng tiếc là ngành y không đưa ra lời giải thích rõ ràng về điều này. Cũng như vậy, có lẽ thỉnh thoảng chúng ta cần phải tiêm phòng ngừa covid-19 lại (nhưng sau bao nhiêu lâu ? WHO chưa xác định). Chaqu'année, nous avons besoin d'être vacciné de nouveau contre la grippe, peut-être parce que chaqu'année: (1) elle a une variante ; (2) ou que le nombre d'anticorps est réduit pendant ce temps. Il est regrettable que la corps médical n'offre pas une explication claire de cela. De la même facon, nous devons de temps en temps nous re-vacciner (mais comment est ce lapse de temps ? l'OMS ne l'a pas encore évoqué) nous devions de nouveau nous re-vacciner contre le covid-19. 每 年 我 們 都需 要 再 次 接 種 流感 疫 苗 , 也 許 是 因為 每 年 : (1) 它 有 一 個 變 體; (2) 或 在 此 期 間 抗 體 數 量 減 少。 遺 憾 的 是 , 醫 學 界 對 此 並 沒 有 給 出 明 確 的 解釋 。 同 樣 , 我 們 有 時 需 要 為 自 己 重 新 接 種 疫 苗 但 這 次 怎 麼 樣 誰? 還 沒 有 喚 起)我 們不 得 不 再次 重 新 接 種 COVID-19 疫 苗。
advertisements
advertisements