Tuesday, 05/12/2017 - 07:52:00

Nghị Sĩ Janet Nguyễn tố cáo CSVN "bịt miệng" Mẹ Nấm

GARDEN GROVE - Nghị Sĩ Tiểu Bang Janet Nguyễn đã lên tiếng về việc tòa án Cộng Sản Việt Nam đã giữ nguyên bản án 10 năm tù đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm. Blogger này đã bị xử phúc thẩm (kháng án) tại Nha Trang vào ngày 30 tháng 11, 2017 vừa qua. 

Dưới đây là tuyên bố của bà Janet Nguyễn được gởi đến báo chí ngày thứ Ba, 5 tháng 12:


Nguyễn Ngọc Như Quỳnh trước tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa ngày 30 tháng 11, 2017. (AFP)

“Tuyên bố giữ nguyên bản án này chứng tỏ rõ ràng việc lạm dụng quyền lực của chính quyền Cộng Sản Việt Nam đối với cô Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Cô Quỳnh là một nhà báo và là đồng sáng lập Mạng Lưới Blogger Việt Nam chỉ đơn giản viết những bài để thông tin về nhân quyền, những cái chết của người dân và vụ cá chết dạt vào bờ biển vì ô nhiễm do nhà máy Formosa Plastics Corp. gây ra.
“Quyết định của tòa án cho thấy Việt Nam cố tình bịt miệng những tiếng nói can đảm như cô Quỳnh, người dám đưa ra những quan điểm chân thật mà chính quyền Cộng Sản cho là không thích hợp. Tôi mạnh mẽ lên án phán quyết này và đòi cô Quỳnh phải được trả tự do ngay lập tức để về nhà đoàn tụ với hai đứa con thơ.
“Người dân Việt Nam phải được quyền tự do phát biểu quan điểm của họ và tôi sẽ tiếp tục tranh đấu cho sự Tự Do và cho tất cả tù nhân nhân quyền tại Việt Nam.”

Nữ Nghị Sĩ Janet Nguyễn phát biểu tại Sacramento. (Office of Senator Janet Nguyen)Kể từ khi Mẹ Nấm bị bắt vào tháng Mười, 2016, Nghị Sĩ Janet Nguyễn, 41 tuổi, (Cộng Hòa-khu vực cử tri 34 California) đã liên tục đòi hỏi Cộng Sản Việt Nam phải trả tự do cho Mẹ Nắm. Trong vòng một năm qua, nữ Nghị Sĩ Janet Nguyễn cũng đã viết nhiều thỉnh nguyện thư đến Tổng Thống Barack Obama và Tổng Thống Donald Trump, yêu cầu họ kêu gọi chính quyền Cộng Sản Hà Nội trả tự do cho cô Quỳnh và tất cả tù nhân lương tâm tại Việt Nam.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp