Friday, 22/09/2017 - 09:00:59

Nghi can bị cảnh sát bắn chết ở Huntington BeachMột nghi can đã bị cảnh sát bắn chết bên ngoài một cửa tiệm 7-Eleven ở Huntington Beach. Toàn bộ sự việc đã được một nhân chứng quay phim lại. Sự việc xảy ra trên đường Edinger lúc 9:30 sáng thứ Sáu. Vụ nổ súng xảy ra sau khi nghi can kháng cự cảnh sát.
Trong video do nhân chứng ghi lại, nghi can đã giằng co với người cảnh sát và có vẻ đã rút được vật gì đó từ thắt lưng nhân viên này. Ngay sau đó, viên cảnh sát và nghi can cùng đứng lên, và cảnh sát bắn 7 phát vào người này. Nghi can được đưa vào bệnh viện và qua đời tại đây. Nhà chức trách vẫn chưa công bố lý do vì sao cảnh sát đến gần nghi can này. Trường trung học Marina lân cận đã bị phong tỏa tạm thời, và được mở cửa trở lại lúc 11:15 sáng.

Trump sẽ hành động nếu Bắc Hàn thử bom H
Tổng Thống Donald Trump sẽ có hành động "thích hợp" nếu Bình Nhưỡng thử nghiệm bom hạt nhân trên Thái Bình Dương, Ngoại Trưởng Rex Tillerson hôm thứ Sáu cho biết. "Chúng tôi sẽ tiếp tục các nỗ lực ngoại giao, nhưng tất cả các biện pháp quân sự, như tổng thống đã nói, vẫn được xem xét,” Ngoại Trưởng Tillerson nói. "Khi nào đánh giá được bản chất lời đe dọa (của Bắc Hàn) thì tổng thống sẽ có hành động thích hợp.” Khi được hỏi liệu Hoa Kỳ có thực hiện biện pháp quân sự không, Ngoại Trưởng trả lời: "Đó là quyết định của tổng thống.”
Trước đó, viên chức ngoại giao Bắc Hàn cho biết, Bình Nhưỡng có thể sẽ sớm thử nghiệm bom nhiệt hạch mạnh nhất trong lịch sử tại Thái Bình Dương. Thông tin này được đưa ra bởi Ngoại Trưởng Bắc Hàn Ri Yong Ho vào sáng thứ Sáu, và được coi là hành động đáp trả lời đe dọa "hủy diệt hoàn toàn Bắc Hàn" của Tổng Thống Trump.
Ông Trump đưa ra lời đe dọa nêu trên trong bài nói chuyện đầu tiên trước Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc hôm 19 tháng 9. Đây được xem là lời cảnh báo mạnh mẽ nhất dành cho Bắc Hàn mà ông Trump từng đưa ra. Trước bài diễn thuyết này 4 ngày, Bắc Hàn đã thực hiện vụ thử hỏa tiễn lần thứ 15 trong năm nay. Hỏa tiễn bay qua lãnh thổ Nhật Bản trước khi rơi xuống Thái Bình Dương.

21 triệu người có thể mất bảo hiểm theo dự luật mới của Cộng Hòa
Viện Brooking, một viện nghiên cứu phi lợi nhuận, vừa ước tính rằng, ít nhất 21 triệu người Mỹ có thể sẽ mất bảo hiểm y tế trong thời gian từ 2020 đến 2026, theo dự luật mới nhất của đảng Cộng Hòa để thay thế Obamacare. Ngoài ra, con số này có thể vẫn còn thấp hơn số lượng thực tế, do chưa tính tới những khó khăn các tiểu bang có thể gặp phải, khi tự thiết lập hệ thống bảo hiểm y tế riêng của họ. Viện Brooking là một tổ chức lâu nay vẫn ủng hộ đạo luật Affordable Care Act, còn gọi là Obamacare.
Báo cáo của Viện Brooking là bản phân tích đầu tiên về dự luật của các Nghị Sĩ Cộng Hòa Lindsey Graham và Bill Cassidy. Đây cũng là thông tin bất lợi cho đảng Cộng Hòa, khi đảng này đang cố gắng gom đủ số phiếu ủng hộ để đưa dự luật ra tranh luận trước Thượng Viện vào tuần tới. Phòng Ngân Sách Quốc Hội CBO trước đó nói rằng, cơ quan này không có đủ thời gian để phân tích các ảnh hưởng của dự luật y tế mới nhất của đảng Cộng Hòa.
Một dự luật trước đây của đảng này, có tên là Healthcare Freedom Act (HFA), được cho là sẽ khiến số người được bảo hiểm giảm đi 15 triệu người vào năm 2026, so với đạo luật hiện tại. Dự luật HFA sau đó đã thất bại tại Thượng Viện. Trong ngày thứ Sáu, Nghị Sĩ John McCain đã tuyên bố ông sẽ không ủng hộ dự luật Graham-Cassidy. Đảng Cộng Hòa đang cố gắng vận động để có đủ 50 phiếu ủng hộ cho dự luật, và coi đây là cơ hội để thực hiện lời hứa xóa bỏ Obamacare.

Thư ký tòa án bị 11 năm tù vì sửa vé phạt giao thông

SANTA ANA – Một cựu thư ký tòa án Orange County đã bị kết án 11 năm tù vào thứ Sáu, vì tội nhận tiền hối lộ và chỉnh sửa hơn 1,000 vụ vi phạm giao thông và say rượu lái xe. Công tố viên cho biết, bị cáo Jose Lopez Jr., 37 tuổi, cư dân Anaheim, đã bỏ túi gần nửa triệu Mỹ kim trong quá trình nhận hối lộ kéo dài 4 năm. Lopez đã lợi dụng đặc quyền được tiếp cận hệ thống điện toán của Tòa Thượng Thẩm Orange County, để chỉnh sửa hồ sơ các vụ vi phạm giao thông, và thu tiền mỗi vụ có khi lên tới $8,000 Mỹ kim.
Xuất hiện tại tòa, Lopez nói anh ta “rất xin lỗi” về những thiệt hại đã gây ra cho gia đình, cộng đồng, và đồng nghiệp. Lopez nhận tội vào tháng 3, và nói rằng cuộc đời anh ta đi vào con đường sai lầm do chứng nghiện rượu. Tuy nhiên, Thẩm Phán Josephine Staton nói rằng, động cơ của Lopez là lòng tham, vì anh ta đã dùng số tiền tham ô để đi du lịch, mua xe BMW mới, và mua một nhà hàng Mexico ở Garden Grove.
Bà Stanton khẳng định, việc liên tục nhận hối lộ suốt 4 năm cho thấy Lopez không hề có ý hối hận. Bà cũng thêm rằng hành động của bị cáo đã làm mất mặt hệ thống tòa án Orange County, ảnh hưởng đạo đức nhân viên, và khiến tòa án phải mất nhiều giờ làm việc để sửa lại các vụ án gian lận. Tòa án hiện nay đã sửa đổi cách quản lý các vụ vi phạm giao thông, và thiết kế lại chương trình điện toán. Tổng cộng, Lopez đã chỉnh sửa 1,034 vụ vi phạm, bao gồm 69 vụ DUI, 160 tội tiểu hình, và 805 vụ vi phạm giao thông khác.

Động đất ở vùng biển gần Bắc California
EUREKA – Một trận động đất 5.7 độ Richter đã xảy ra trong vùng biển gần miền bắc California vào trưa thứ Sáu, nhưng không gây ra nguy cơ sóng thần. Tâm chấn nằm cách thành phố Eureka 133.6 dặm về phía tây-tây nam, độ sâu 3.6 dặm, xảy ra lúc gần 1 giờ trưa, theo Cơ quan địa chất Hoa Kỳ USGS. Hiện không có báo cáo thương vong hoặc thiệt hại tài sản. Vị trí động đất nằm trên vùng đứt gãy Mendocino, một khu vực thường xuyên có địa chấn.

36 nghi can bị bắt trong vụ bố ráp đường dây buôn người
COMPTON – Một chiến dịch được thực hiện bởi nhiều cơ quan, nhằm chống nạn buôn người, đã có kết quả là hàng chục nghi can bị bắt giữ và 3 cô gái được giải cứu trong tuần này, tại thành phố Compton. Trong 36 người bị bắt trong cuộc bố ráp hôm thứ Tư của Lực lượng đặc nhiệm LA, có 16 người đàn ông là những kẻ đã gạ gẫm các cô gái mà thực chất là cảnh sát chìm của Sở cảnh sát LA County. Những nghi can còn lại bao gồm cả nam lẫn nữ, và bị bắt vì các tội kinh doanh tình dục.
Trong số các nghi can, có 3 người đàn ông đang đối mặt với tội đại hình, vì định gạ gẫm các cảnh sát chìm đi làm gái mại dâm. Ba cô gái được xác định là “trẻ em bị bóc lột tình dục,” và được giao cho Cơ quan Trẻ em và Gia đình LA County. Lực lượng đặc nhiệm trong vụ bố ráp này là nhân viên của nhiều cơ quan liên bang và địa phương.

Amazon sẽ ra mắt kính thông minh trong năm nay
WASHINGTON – Theo dự đoán của truyền thông, hãng Amazon sẽ ra mắt cặp kính thông minh Alexa trong vài tháng tới. Thiết bị sẽ được kết nối không dây với điện thoại thông minh và có hệ thống dẫn âm thanh đặc biệt. Nhờ đó người dùng có thể nghe tiếng Alexa mà không cần tai nghe hay loa ngoài. Thông tin còn cho biết chiếc kính không có màn hình hay camera.
Việc chuyển sang thiết bị không hao mòn của Amazon được đánh giá khá nguy hiểm, tương tự khi Google và Apple trải qua những khoảng thời gian khó khăn để bắt kịp với xu hướng này. Tuy nhiên, hãng thương mại điện tử đang khai thác sự phổ biến của Alexa và các trợ lý ảo để lôi kéo người dùng.
Theo nghiên cứu từ tháng 1 năm nay của Consumer Intelligence Research Partners, ước tính có 8.2 triệu khách hàng sở hữu thiết bị Amazon Echo. Con số đã tăng 60% từ 5.2 triệu người dùng vào tháng 11, 2016. Alexa cũng trở thành một hiện tượng văn hóa. Vào ngày 13 tháng 9 vừa qua, phim hoạt hình hài hước South Park được công chiếu. Trong phim có cả những trò đùa trên người dùng Alexa - trợ lý ảo của Amazon. Điều này cho thấy mức độ phổ biến của thiết bị này trong công chúng.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp