Wednesday, 12/04/2017 - 07:43:38

Nghệ sĩ hài Charlie Murphy qua đời ở tuổi 57NEW YORK – Diễn viên, tác giả, và nghệ sĩ hài Charlie Murphy đã qua đời vào sáng thứ Tư, hưởng dương 57 tuổi, tại một bệnh viện ở thành phố New York, nơi ông đang trải qua quá trình hóa trị để chữa bệnh ung thư bạch cầu (leukemia). Ông Murphy, anh trai của diễn viên hài Eddie Murphy, đã làm việc trong ngành giải trí hơn 3 thập niên qua. Ông tham gia rất nhiều bộ phim và chương trình TV, trong đó, chương trình quen thuộc với khán giả Hoa Kỳ nhất có lẽ là chương trình hài “Chappelles Show.”
Rất nhiều ngôi sao đã viết lên Twitter những lời thương tiếc và chia buồn với 3 người con của ông Murphy. Ông Murphy đã viết hơn 50 kịch bản, bao gồm phim hài “Norbit” năm 2007, và phim “Vampire in Brooklyn” năm 1997. Trong các phim này, ông Murphy cũng tham gia diễn xuất cùng người em trai Eddie.

Số nhiễm bệnh quai bị tại đại học Chapman tăng lên 12 người
ORANGE – Các ca nhiễm bệnh quai bị tại Đại học Chapman tăng lên 12 người, theo viên chức y tế cho biết hôm thứ Tư. Cơ quan y tế Orange County cho biết, có 6 ca bệnh đã được phòng thí nghiệm xác nhận, và 6 ca còn lại đang bị nghi ngờ nhiễm bệnh quai bị. Đại học Chapman vào tuần trước đã mở 2 địa điểm chích ngừa cho sinh viên và nhân viên, để ngừa các bệnh sởi, quai bị, và rubella (MMR). Tổng cộng đã có 342 người đến chích ngừa.
Dịch quai bị tại Đại học Chapman bùng phát vào cuối tháng 1, giữa một nhóm sinh viên khoa luật, và sau đó lây lan sang các sinh viên khác. Bệnh quai bị có thời gian ủ bệnh từ 12 đến 25 ngày. Các triệu chứng bao gồm sưng dọc theo quai hàm và mang tai, sốt, nhức đầu, đau nhức cơ bắp. Các sinh viên được khuyên không nên dùng chung thức ăn, nước uống, và thuốc lá.

Tỷ lệ tốt nghiệp trung học tại California tăng cao
SACRAMENTO – Trong 10 học sinh trung học tại California, có hơn 8 em đã tốt nghiệp đúng thời điểm vào năm 2016, theo lời viên chức giáo dục tiểu bang cho biết hôm thứ Ba, và nói rằng nguyên nhân chính của thành quả này việc tăng tài trợ cho giáo dục. Hơn 83% học sinh trung học đã tốt nghiệp trong năm qua, tăng 1% so với năm trước đó. Đây cũng là kỷ lục cao nhất của tiểu bang từ trước đến nay.
Nhà chức trách cho biết, nguyên nhân của sự tiến triển tốt đẹp này là nhờ việc tăng tài trợ cho các trường công lập ở California. Nhờ đó, các trường có thể giảm số học sinh trong mỗi lớp học, và tăng thêm các lớp nghệ thuật và khoa học tự nhiên. Tỷ lệ tốt nghiệp trung học tại California đã tăng đều trong 7 năm liên tục, với mức tăng nhiều nhất nằm trong nhóm học sinh người Mỹ gốc Phi, người Latin, và các học sinh cần phải học tiếng Anh. Tuy nhiên, tỷ lệ tốt nghiệp cao nhất vẫn thuộc về các nhóm học sinh người da trắng và người châu Á.

Hệ thống tiệm rửa xe bị hack, lộ thông tin của khách hàng
LOS ANGELES – Một hệ thống tiệm rửa xe với nhiều cơ sở thuộc các quận hạt Los Angels và Orange đã bị tấn công điện toán, và bị lộ thông tin của khách hàng, bao gồm cả các thông tin về thẻ tín dụng. Hãng rửa xe WildWater Express Carwash cho biết, một chương trình virus đã được cài vào hệ thống điện toán của hãng. Các tay hacker nay có thể lấy được số thẻ tín dụng của khách hàng và cả mật mã.
Vụ tấn công điện toán ảnh hưởng đến các khách hàng đã sử dụng dịch vụ rửa xe của WildWater Express từ ngày 10 đến 28 tháng 2. Công ty này có tiệm rửa xe tại các thành phố San Pedro, Costa Mesa, Buena Park, và Huntington Beach.

Bé 8 tuổi lái xe đi mua bánh burger ở McDonalds
OHIO – Vì đói bụng và thèm món bánh cheeseburger, một bé trai 8 tuổi sống tại Ohio đã lái chiếc xe van của bố, chở theo em gái 4 tuổi, để ra tiệm McDonalds mua thức ăn. Được biết, cậu bé học lái xe qua các video trên mạng Internet. Cảnh sát thành phố East Palestine cho biết, hai đứa trẻ lái xe đi vào hôm Chủ Nhật vừa qua, khi người cha đi ngủ và người mẹ ngủ quên trên ghế. Một số người nhìn thấy cậu bé lái xe và đã gọi cảnh sát. Một người nói rằng ông nhìn thấy cậu bé lái xe khoảng 1 dặm để đến tiệm McDonalds, đi qua một số ngã tư và đường xe lửa mà không gặp trở ngại gì. Các nhân chứng đều nói cậu bé luôn tuân theo luật giao thông. Hiện chưa có ai bị truy tố trong sự việc này.

Cảnh sát bị truy tố vì bắn người đã đầu hàng
FLORIDA – Một cảnh sát ở North Miami, người đã bắn một người da đen đang chăm sóc một thanh niên tự kỷ, đã bị truy tố tội cố ý giết người. Vào hôm thứ Tư, Phòng công tố Florida thông báo truy tố cảnh sát Jonathan Aledda, vì đã bắn chuyên gia Charles Kinsey, vào ngày 18 tháng 7, 2016. Trong sự việc, một thanh niên tự kỷ đã bỏ ra khỏi trung tâm dành cho người khuyết tật, và ông Kinsey, một chuyên gia hướng dẫn hành vi, đã đuổi theo để đưa người thanh niên quay về.
Khi chạm mặt cảnh sát, người thanh niên tự kỷ đang cầm trong tay một món đồ chơi màu bạc. Ông Kinsey khi đó đã nằm trên mặt đất và không có cử chỉ đe dọa cảnh sát. Tuy nhiên, cảnh sát Aledda đã bắn 3 phát súng, và 1 viên đạn bắn trúng ông Kinsey.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp