Saturday, 20/01/2018 - 08:07:08

Nghệ sĩ Canada tạc tượng xe hơi tuyết, đánh lừa cả ông cảnh sát

Thêm xe cảnh sát đến tính viết giấy phạt

 

MONTREAL - Khi cảnh sát dùng xe với ý định phạt một chiếc xe hơi đậu ngoài đường phố Montreal, họ không ngờ chiếc xe vi phạm đó là một trò đùa giỡn làm bằng tuyết.

Ông cảnh sát chớp đèn và đến xem xe.Anh Simon Laprise, một nghệ sĩ 33 tuổi và sống bằng nghề chế tạo máy, đã tạc một chiếc xe bằng tuyết ở bên ngoài nhà anh, vào một “ngày đẹp trời” trong tuần này.

Anh nói với báo mạng VICE, “Tôi đã quyết định làm một cái gì đó từ đống tuyết trước nhà, đùa giỡn một chút với những người thích tuyết, và vui thích khi tạc một chiếc xe.”


Ông cảnh sát để lại giấy với mấy chữ “Bạn đã làm cho tôi vui cả đêm! Ha ha ha ha ha.”

Tác phẩm điêu khắc này là một xe tuyết giống y chang một chiếc DMC-12 DeLorean bị tuyết phủ. DMC-12 DeLorean là một kiểu xe nổi tiếng, từng xuất hiện trong phim Back to the Future.

Simon nói với một báo mạng khác, Buzzfeed, “Tôi đã tạc một chiếc xe để có niềm vui diễn đạt óc sáng tạo của tôi vào ngày đẹp trời đó.”

Simon cho biết anh chỉ có ý định đánh lừa các nhân viên lái xe xúc tuyết, bằng tác phẩm của anh. Thế nên khi xe gây chú ý đến cảnh sát thì đó lại là một phần thưởng được tặng thêm cho anh.
Trong nhiều vùng ở Canada, việc đậu xe trong khu phố cần được xúc tuyết là điều bị cấm, chủ xe sẽ bị phạt.
Trong một bức ảnh mà nay được lan truyền rộng rãi trên mạng internet, người ta nhìn thấy một ông cảnh sát đứng nhìn một cách nghi ngờ vào cửa sổ phía ghế hành khách của chiếc xe tuyết được tạc rất tinh tế.
Trong một hình khác, thêm một cảnh sát viên bật đèn chớp nháy như thể chuẩn bị phạt chủ xe đậu ẩu trên đường cần xúc tuyết.


“Xe” đậu trước nhà anh Simon Laprise trước khi bị xe xúc tuyết cày tan nát.

Thế nhưng sau khi biết xe là một trò đùa nghịch, một cảnh sát viên đã viết một tờ giấy để lại trên xe, cho thấy ông hiểu trò chơi của chủ nhân mà họ không biết là ai. “Bạn đã làm cho tôi vui cả đêm! Ha ha ha ha ha.”

Trên trang Facebook của mình, anh Simon cho biết rằng hai cảnh sát viên cũng tới “thăm” anh vào sáng hôm sau, không phải để cáo buộc, mà chỉ để tìm cho ra ai là kẻ đã tạc chiếc xe độc đáo này.
Nghệ sĩ nói rằng đây không phải là chiếc xe đầu tiên anh tạc ra từ tuyết, và trên trang Facebook, anh nói rằng đó là “không là chiếc cuối cùng.”

Xe xúc tuyết đã phá hủy tác phẩm điêu khắc đó vào sáng hôm sau.
Trong mấy tuần của tháng Giêng năm nay, thời tiết tại Canada vốn đã lạnh nay còn lạnh hơn bình thường.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp