Thursday, 30/03/2017 - 01:39:47

Nghe lời bạn lo ăn diện, "trùng tu" nhan sắc để giữ chồng và kết quả ngoài sức tưởng tượng

Hôn nhân giữa Khang và Thúy bắt đầu nổi sóng khi Thúy từ chú tâm lo cho gia đình chuyển sang ăn diện bất kể hoàn cảnh. Sự thay đổi của Thúy bắt nguồn từ một lần cô gặp lại người bạn thân thời đại học. Hôm đó Thúy vô cùng choáng ngợp bởi Hoa đã thay da đổi thịt chỉ nhờ son phấn và quần áo. Hoa còn cảnh báo Thúy: "Cậu ăn mặc tuềnh toàng như vậy thì sẽ có ngày bị chồng bỏ, ăn diện là ưu tiên số một của phụ nữ!". Thúy nghe xong thì tự ái và lo lắng nên quyết lột xác cho bằng bạn bằng bè.

Thời gian đầu, Khang thấy vui vì vợ ngày càng đẹp. Đi làm về đến nhà thấy vợ xinh tươi lộng lẫy như thế nên bao mệt mỏi của anh đều tan biến. Mọi chuyện chỉ bắt đầu chuyển biến theo hướng tiêu cực khi Thúy bắt đầu đốt tiền vào việc cải tạo sắc đẹp. Cô mua mỹ phẩm đắt tiền, váy vóc lụa là, túi xách hàng hiệu. Tiền tiết kiệm bao lâu nay của hai vợ chồng cũng cạn kiệt khi Thúy nổi hứng muốn đi phẫu thuật thẩm mỹ để "lên đời" nhan sắc.

Khang nghĩ phẫu thuật thẩm mỹ vừa tốn tiền lại vừa nguy hiểm nên ra sức can ngăn vợ nhưng Thúy không nghe. Cô cho rằng chồng vì ích kỷ nên không muốn thấy vợ trở nên đẹp hơn trong mắt mọi người. Thúy giận dỗi và nhịn ăn cho tới khi Khang đi rút sạch tiền trong tài khoản ngân hàng đưa cho cô.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ca phẫu thuật thẩm mỹ không thành công như mong đợi. Thúy không những không đẹp hơn mà còn trở nên khó coi do di chứng để lại. Một lần nữa Khang lại "chạy ngược xuôi" vay tiền để khắc phục hậu quả khủng khiếp mà ca phẫu thuật thẩm mỹ hỏng gây ra cho vợ anh. Mặc cho Khang an ủi, Thúy vẫn gào thét và đổ hết mọi tội lỗi lên đầu chồng.

Sau vài tháng nằm viện, Thúy cũng được xuất viện, bộ dạng của cô lúc này vô cùng thê thảm. Thế nhưng, Thúy vẫn chứng nào tật nấy. Nỗi đau thể xác và tự ti về khuôn mặt mất cân đối lại càng khiến Thúy vung tiền vào việc làm đẹp bởi cô không chịu được việc bị mọi người chỉ trỏ và chế nhạo sau lưng.

Khang rơi vào chán nản khi thấy vợ tiêu tiền không kiểm soát. Gần đây anh nai lưng làm việc để trả nợ nhưng vẫn không đủ. Giờ Thúy lại khiến "nợ chồng nợ". Khang vì quá mệt mỏi nên muốn ly hôn với Thúy.

Thúy khóc lóc mắng chửi Khang thậm tệ, cho rằng anh chê vợ xấu xí do di chứng phẫu thuật thẩm mỹ gây ra. Khang hết lời giải thích nhưng Thúy không nghe, thậm chí cô còn đòi tự tử để cứu vãn hôn nhân với Khang.

Trong khi đang mệt mỏi vì bản tính cố chấp của vợ thì Khang quen Dung. Dung không quá xinh đẹp hay ăn diện nhưng cô hiểu suy nghĩ của Khang và luôn cho anh những lời khuyên đúng đắn.

Một ngày, Thúy tình cờ nghe cuộc gọi giữa Khang và Dung, Thúy mắng Khang và gọi anh là đồ phản bội. Khang không bào chữa cho mình, anh dành tình cảm đặc biệt cho Dung nhưng chính Dung là người đã luôn thức tỉnh anh và khuyên anh nên một lòng hướng về vợ. Khang chưa bao giờ có hành động vượt quá giới hạn với Dung. Mối quan hệ giữa hai người chỉ đơn thuần là bạn bè.

Nhưng Thúy nào có tin. Cô nằng nặc cho rằng Khang đã lên giường với Dung, phản bội lại niềm tin của vợ. Thúy điên cuồng đập phá đồ đạc, khóc lóc ầm ĩ khiến hàng xóm quanh nhà đều chỉ trỏ và tin rằng Khang đã gây ra chuyện có lỗi với vợ.

Đến lúc này, Khang mới nhận ra đáng lẽ anh nên thoát khỏi cuộc hôn nhân bế tắc này từ lâu. Chính vì Dung hết mực động viên anh thông cảm cho vợ nên anh mới nấn ná đến bây giờ. Còn Thúy thì mãi mãi không chịu hiểu cho anh. Chính cô là người luôn gây sự, khiến anh chẳng còn muốn quay về sau những giờ làm việc mệt mỏi. Cuộc hôn nhân này dù cố giữ cũng không còn ý nghĩa, bởi chính bản thân Khang và Thúy đã không còn hướng về nhau nữa.

Nguồn tin từ Báo Gia Đình 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp