Monday, 03/02/2020 - 05:37:20

Ngày Thần Tài vẫn nhộn nhịp trong mùa dịch, giá vàng giảmThần tài cũng sợ nhiễm dịch cúm
Hầu như ai cũng đeo khẩu trang khi ra đường trong thời buổi này tại Việt Nam, nhằm đề phòng bị lây nhiễm dịch cúm chết người từ Vũ Hán. Trong hình chụp hôm thứ Hai, một người hóa trang Thần Tài đang ngồi nghỉ trong lúc có nhiệm vụ mời gọi khách vào tiệm nữ trang để mua vàng tại Hà Nội trong ngày Thần Tài. Theo quan niệm dân gian, Mùng 10 Tết là ngày vía Thần Tài, nên nhiều người tranh nhau mua vàng để được thịnh vượng trong năm mới. Tuy nhiên, những người mua vàng hôm thứ Hai đã nghe tin không vui, là vàng tại thị trường Việt Nam đã bị sụt giá vào cuối ngày, giảm gần 1 triệu đồng ($43) một lượng.(Linh Pham/ Getty Images)HÀ NỘI - Ngày Thần Tài năm nay vẫn diễn ra nhộn nhịp mặc cho dịch corona đang bùng phát. Đến cuối ngày thứ Hai, giá vàng đã giảm so với lúc ban đầu.
Hôm thứ Hai, nhiều người Hà Nội vẫn vừa đeo khẩu trang vừa chen nhau xếp hàng chờ mua vàng cầu may. Theo quan niệm dân gian, mọi người nên mua vàng vào ngày vía Thần Tài để lấy may, nhờ lộc Thần Tài mà năm mới sung túc, thịnh vượng. Theo báo Một Thế Giới, mặc dù trời mưa phùn và rét, đặc biệt dịch bệnh do coronavirus đang căng thẳng, nhiều người vẫn đi mua vàng lấy may từ sáng sớm.

Từ 5 giờ sáng, người ta đã bắt đầu xếp hàng trước hiệu vàng Bảo Tín Minh Châu ở quận Cầu Giấy và phố Trần Nhân Tông, Hà Nội để mua vàng. Giá vàng Rồng Vàng Thăng Long ở Bảo Tín Minh Châu bán ra ở mức 44.8 triệu đồng VN ($1,925)/lượng, mua vào ở mức 43.95 triệu ($1,889). Giá vàng thị trường SJC mở mức 44.8 triệu đồng/lượng bán ra và mua vào ở mức 44.1 triệu đồng/lượng
Trong khi đó, ở nhiều thương hiệu vàng bạc lớn khác, giá vàng cũng tăng trong buổi sáng thứ Hai. So với mức giá của ngày Thần Tài năm ngoái, giá vàng tăng đáng kể.
Thế nhưng đến chiều cùng ngày, theo tin của Báo Giao Thông, giá vàng thương hiệu quốc gia đã giảm tổng cộng 750 nghìn đồng ($32) và 500 nghìn đồng ($21.50) mỗi lượng ở hai chiều.


Một cảnh mua bán vàng vía Thần Tài tại chợ Bà Chiểu, Sài Gòn. (Tuổi Trẻ Online)
Giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội cũng được niêm yết 43,80-44,80 triệu đồng/lượng sau khi giảm mạnh 300 nghìn đồng ($13) chiều mua vào và giảm mạnh 300 nghìn đồng chiều bán ra so với lúc mở cửa.
Diễn ra vào lúc dịch corona vẫn chưa có dấu hiệu ngừng, các hiệu vàng đã chuẩn bị nước rửa tay sát khuẩn cho người dân đến mua vàng. Không những vậy, để giảm bớt nỗi lo của người dân, nhiều tiệm vàng còn mời cả y tá đến hướng dẫn người dân cách đeo và dùng khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn.
Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dân, ngoài các nhẫn tròn vàng 9999 loại 0.5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, 3 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ, nhiều công ty vàng bạc cũng tung ra nhiều mẫu sản phẩm như: Tượng vàng Thần Tài, Đỉnh vàng Tài lộc, Nhẫn kim tiền, Tỳ hưu vàng… bởi xu hướng nhiều năm trở lại đây nhiều người thường chọn mua vật phẩm thay vì vàng.

Mặc dù giá vàng sau Tết tăng cao, nhất là ngày Thần Tài, nhưng người mua không quan trọng là giá vàng tăng cao vài chục ngàn mà quan trọng là xuất được tiền đúng ngày mùng 10 tháng giêng để mua vàng, mang lại may mắn, tài lộc cho họ trong cả năm. Và cũng nhờ quan niệm này mà các gian hàng cá lóc nướng, thịt heo quay cũng nhộn nhịp ngày vía Thần Tài.
Như tại chợ mới Hoàng Diệu Đà Nẵng, hàng chục gian hàng bán thịt heo quay nhộn nhịp từ tối hôm qua đến chiều hôm nay. Tại Sài Gòn, theo thông tin trên báo Tuổi Trẻ, có gia đình bán hết 5 tấn cá lóc nướng trong ngày vía Thần Tài.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising