Thursday, 02/09/2021 - 07:21:45

Ngành trình diễn âm nhạc của Nam Hàn đang ngắc ngư trong đại dịch


Ban nhạc Just B trình diễn trong buổi giới thiệu dĩa nhạc đầu tay “Just Burn” tại rạp Yes24 Live Hall ngày 30 tháng 6, 2021 tại Hán Thành. (The Chosunilbo JNS/ Imazins via Getty Images)


SEOUL - Hiệp Hội Ngành Trình Diễn Âm Nhạc Nam Hàn cho biết, đại dịch Covid-19 đã khiến các công ty thuộc ngành này đứng trước nguy cơ phá sản và đóng cửa hàng loạt.

Hãng Yonhap News vào thứ Tư đăng bài viết dài có tựa đề là "Ngành trình diễn âm nhạc đại chúng đang chết dần.”

Theo Yonhap News, đây cũng là thông điệp mà Hiệp Hội Ngành Trình Diễn Âm Nhạc Nam Hàn - bao gồm các hãng tổ chức và sản xuất chương trình văn nghệ – muốn gởi tới chính phủ.

"Chúng tôi đã hợp tác hết mức có thể để thực hiện các biện pháp phòng ngừa Covid-19 và chịu thiệt hại lớn. Các quy định đưa ra ngày càng khó hiểu,” hiệp hội thông báo. “Nhiều chương trình âm nhạc buộc phải hoãn hoặc bị hủy bỏ. Doanh thu của chúng tôi giảm 90%, dẫn đến tình trạng phá sản và đóng cửa hàng loạt.”

Hiệp hội than phiền rằng tiêu chuẩn phòng ngừa dịch bệnh của chính phủ liên quan đến các buổi trình diễn đã được thay đổi 5 lần trong 5 tháng qua.

Hiệp hội đề nghị chính phủ thiết lập tiêu chuẩn vệ sinh ổn định để họ có thể tổ chức các buổi trình diễn, giảm bớt những hạn chế về số lượng khán giả. Hiệp hội cũng yêu cầu chính phủ hỗ trợ thiệt hại.

Bài viết cho biết, theo quy định hiện hành, các sân thể thao hoặc trung tâm hội nghị ngoài trời chỉ được đón tối đa 2,000 khán giả. Tức sức chứa chỉ bằng 10-20% so với thông thường và việc này khiến các hãng giải trí tổn nhất nhiều tỷ won.

Hiệp Hội Ngành Trình Diễn Âm Nhạc Nam Hàn đã gởi một thông cáo đến các cơ quan liên quan của chính phủ và Quốc Hội, đồng thời dự kiến ##tổ chức cuộc họp báo online vào tuần tới, để thông báo về tình hình của ngành trình diễn âm nhạc.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements