Wednesday, 20/01/2016 - 11:36:01

Ngân hàng kiện chủ nhân của “Bộ Xương Han Rỉ” ở Garden Grove

GARDEN GROVE – Ở gần góc đường Garden Grove Boulevard và Brookhurst có một toà nhà xây dang dở, cứ trơ khung sườn rỉ sét từ cả chục năm nay, vì vậy được gọi là “Bộ Xương Han Rỉ”. Ngân hàng cho vay tiền để thực hiện dự án xây dựng được đề nghị này đang kiện chủ nhân của tòa nhà, vì vi phạm hợp đồng và gian lận. Ngân hàng đòi hơn $4 triệu tiền bồi thường thiệt hại, và xin tòa án ra một lệnh khởi động dự án.


Cathay Bank đã nộp đơn kiện tại Tòa Thượng Thẩm Orange County vào hôm thứ Sáu. Ngân hàng nói rằng chủ nhân tài sản là Hoag Foundation không tuân thủ cho đến cùng một hợp đồng được ký vào năm 2014. Theo hợp đồng, Hoag Foundation làm việc với Cathay Bank và công ty xây dựng Brooks Street của ngân hàng này, để chuyển kiến trúc bằng thép cao 90 bộ ấy thành một tòa nhà được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

Kiến trúc dở dang này có thể được nhìn thấy từ xa lộ 22, vẫn không được tiếp tục xây dựng từ năm 2009 đến nay.

Hang Chen, giám đốc tài chánh của Cathay Bank, nói: “Kiến trúc này có cơ hội để chỉnh trang khu vực ấy của Garden Grove. Nó có tiềm năng trở thành hữu ích cho thành phố”.

Trong một văn bản, các giới chức Cathay Bank cũng nói: “Chúng tôi không thể tiếp tục chấp nhận những nỗ lực của chủ đất nhằm giữ dự án này để đòi tiền chuộc. Garden Grove xứng đáng được hưởng điều tốt hơn”.

Hoag Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận hỗ trợ cho nhóm Boys & Girls Clubs của Garden Grove. Cathay Bank và Hoag Foundation đã có những cuộc đối đầu căng thẳng trong những tháng gần đây. Một số vụ đối đầu đã diễn ra trước hội đồng thành phố và công chúng.

Trong các buổi họp vừa qua của hội đồng thành phố, các đại diện của Hoag Foundation nói rằng họ sẽ không thương lượng với Cathay Ban nữa. Họ nói rằng việc tiếp tục thực hiện dự án không có lợi về mặt tài chánh, và họ muốn thành phố phá hủy cấu trúc này.

Garden Grove đã có một lệnh phá bỏ từ năm 2013, nhưng vẫn chưa thi hành lệnh ấy. Trong tháng 12, mặc dù một số thành viên hội đồng thành phố không còn kiên nhẫn được nữa, nhưng các nghị viên đã lựa chọn triển hạn lệnh này cho đến tháng 5. Họ hy vọng rằng Cathay và Hoag có thể đến với nhau.
Trong tháng 12, Hoag nộp đơn mở một vụ kiện tương tự chống lại Cathay, nói rằng ngân hàng này đã vi phạm hợp đồng bằng cách không hoàn tất việc xây dựng.

Nhưng trong đơn kiện của Cathay, ngân hàng cho biết họ đã đổ $20 triệu vào việc xây dựng, trong đó có khoản tiền dành cho cấu trúc ban đầu, và đã “cố gắng hết sức để tiếp tục lại dự án”. Nhưng Hoag Foundation đã lừa dối và hứa hão, “để cản trở và gây thất vọng cho những nỗ lực của Cathay nhằm hoàn thành dự án”.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp