advertisements
Tuesday, 25/08/2020 - 05:19:18

Nga từ chối điều tra vụ đầu độc của lãnh tụ đối lập


Bà Julia, vợ của ông Alexei Navalny, đang đến bệnh viện Berlin Charite để thăm chồng hôm thứ Ba, 25 tháng 8, 2020. (Getty Images)

 

MOSCOW – Điện Kremlin cho biết chính quyền nước này cảm thấy không cần thiết phải mở cuộc điều tra về tình huống dẫn đến bệnh trạng hiện nay của lãnh tụ đối lập Alexei Navalny, và chẩn đoán của bệnh viện Đức cho rằng ông Navalny bị trúng độc chưa phải là kết luận sau cùng.

Trước đó, Thủ Tướng Đức Angela Merkel đã kêu gọi Nga điều tra để tìm thủ phạm, sau khi các bác sĩ Đức tìm thấy dấu vết của chất độc trong cơ thể ông Navalny. Nhà lãnh đạo đối lập này được đưa đến Đức vào thứ Bảy trước, sau khi té xỉu trên một máy bay đang từ Siberia về Moscow.

Phát ngôn viên Dmitry Peskov của điện Kremlin nói hôm thứ Ba rằng bệnh viện Đức chưa có kết luận sau cùng về hóa chất gây ra bệnh trạng của ông Navalny, và Moscow không hiểu vì sao các bác sĩ Đức lại quá vội vàng sử dụng từ “trúng độc.”

Ông Peskov nói Nga chỉ điều tra khi có lý do hợp lý, và mọi tin đồn cho rằng Tổng Thống Vladimir Putin có liên quan đến sự việc của ông Navalny đều không đúng sự thật.

Đáp lại tuyên bố này, phát ngôn viên của ông Navalny nói rằng “hiển nhiên là vụ án này sẽ không được điều tra một cách nghiêm túc.”

Trong khi đó, phát ngôn viên Hạ Viện Nga, một đồng minh của ông Putin, cho biết một trong các ủy ban của viện lập pháp này sẽ điều tra, để xác định xem liệu có thế lực nước ngoài nào định làm tăng căng thẳng tại Nga bằng cách gây hại cho ông Navalny hay không.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements