Tuesday, 25/01/2022 - 06:19:57

Nga tập trận bắn đạn thật ở Crimea


 

MOSCOW – Chính phủ Nga vào thứ Ba thông báo đã bắt đầu cuộc tập trận bắn đạn thật ở bán đảo Crimea và khu vực phía nam gần Ukraine, giữa lúc hai quốc gia đang căng thẳng.

"Các đơn vị sẽ thi hành nhiều nhiệm vụ, như hỗ trợ toàn diện cho hoạt động diễn tập chiến thuật. Những bài diễn tập bắn đạn thật cũng sẽ được tổ chức, huy động toàn bộ các loại máy bay, sư đoàn hỏa tiễn, cùng những chiến hạm thuộc Hạm Đội Biển Đen và Hải Đội Caspi,” Bộ Quốc Phòng Nga cho biết.

Địa điểm tập trận là bán đảo Crimea cùng các vùng Rostov và Krasnodar ở phía nam Nga, gần Ukraine, với sự tham gia của khoảng 6,000 binh sĩ và ít nhất 60 chiến đấu cơ. Hiện chưa rõ cuộc tập trận sẽ kéo dài bao lâu.

Một trong những nhiệm vụ diễn tập khác được Bộ Quốc Phòng Nga tiết lộ là các chiến đấu cơ và oanh tạc cơ sẽ thực hành không kích "những mục tiêu ở khoảng cách tối đa.”

Trong khi đó, Quân khu miền nam cho biết các cuộc tập trận bắn đạn thật nhằm kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của binh sĩ.

Hành động của Nga diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa nước này và Tây Phương gia tăng vì vấn đề Ukraine. Tây Phương cáo buộc Nga điều khoảng 100,000 quân đến sát biên giới Ukraine để xâm lược. Mạc Tư Khoa phủ nhận các buộc và khẳng định mọi hoạt động đều nhằm tự vệ.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements