Monday, 31/05/2021 - 06:23:42

Nga lập thêm 20 đơn vị quân đội để đối phó Tây Phương


Thiết giáp của quân đội Nga đang tham gia một cuộc thao dượt chống khủng bố tại thị xã Sysert, phía nam thành phố Yekaterinburg ngày 18 tháng 5, 2021. (Donat Sorokin\ TASS via Getty Images)


MOSCOW - Bộ Trưởng Quốc Phòng Nga thông báo sẽ thành lập thêm 20 đơn vị tại biên giới phía tây, để đối phó với hoạt động của Hoa Kỳ và Liên Minh Bắc Đại Tây Dương (NATO).

"Hành động của các nước Tây Phương đang phá hoại hệ thống an ninh toàn cầu, và buộc chúng tôi phải thực hiện những biện pháp đối phó phù hợp. Khoảng 20 đơn vị sẽ được thành lập tại quân khu miền Tây trong năm nay,” Bộ Trưởng Quốc Phòng Nga Sergey Shoigu cho biết ngày thứ Hai.

Viên chức này tuyên bố rằng, lực lượng vũ trang Nga sẽ tiếp tục cải thiện quá trình huấn luyện và tác chiến, và Quân Khu Miền Tây sẽ được bổ sung khoảng 2,000 vũ khí và thiết bị quân sự trong năm nay.

"Tình hình chiến lược ở phía tây nước Nga đang xuất hiện những mối đe dọa quân sự ngày càng lớn. Trong vòng bảy năm qua, số chuyến bay của lực lượng Không Quân Chiến Lược Hoa Kỳ tại Âu Châu đã tăng 14 lần. Chiến hạm hỏa tiễn của NATO thường xuyên tiến vào biển Baltic, trong khi Hoa Kỳ và Tây phương liên tục mở rộng quy mô huấn luyện và diễn tập gần biên giới Nga,” Bộ Trưởng Shoigu nói thêm.

Moscow cáo buộc NATO đã liên tục mở rộng hiện diện sang phía đông bằng các cuộc tập trận, và điều động lực lượng sát biên giới Nga từ năm 2014, khi quan hệ song phương xấu đi.

Moscow nói rằng hành động này sẽ phá hoại sự ổn định khu vực và dẫn đến cuộc chạy đua vũ trang mới, đồng thời khuyến cáo sẽ trả đũa tương tự.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising