Tuesday, 31/12/2019 - 07:39:31

Nga đem tuyết về thủ đô để mừng năm mới


Tuyết giả được tạo trên đường Tverskaya Street tại Moscow ngày 29 tháng 12, 2019. (TASS via Getty Images)


MOSCOW - Thủ đô Moscow của Nga đang trải qua tháng 12 ấm nhất kể từ năm 1886, khiến người dân không được nhìn thấy những trận tuyết rơi quen thuộc của mùa đông. Thời tiết ấm bất thường khiến chính phủ Nga phải chở tuyết từ nơi khác đến thủ đô Moscow, để chuẩn bị cho lễ mừng năm mới sẽ diễn ra trong 1 ngày nữa.
Đoạn video ghi lại cảnh chất tuyết trên đường phố ngay lập tức được lan truyền nhanh chóng trên các mạng xã hội. “Đây là số tuyết chúng tôi có ở Moscow. Tuyết đang được canh gác nghiêm ngặt ở Quảng trường Đỏ,” một cư dân mạng hài hước chú thích cho bức hình chụp đống tuyết có diện tích vài chục mét vuông.
Viên chức thành phố cho biết tuyết nhân tạo sẽ được dùng phục vụ cho màn trình diễn trượt tuyết bắt đầu vào ngày 1 tháng 1 năm mới, và thành phố cũng sẽ dựng một sân băng nhân tạo để người dân vui chơi.

Kỳ nghỉ lễ của người dân Nga kéo dài hết tuần đầu tiên của tháng một.Moscow đang chứng kiến mùa đông ấm nhất trong vòng 140 năm qua. Vào ngày 18 tháng 12, nhiệt độ tại thủ đô Nga đã là 5.4 độ C, vượt kỷ lục được lập vào năm 1886. Một số loài hoa quý được bảo tồn của Đại học quốc gia Moscow ra hoa sớm. Trong khi, một số loài động vật ở sở thú phải được đưa vào khoang chứa lạnh để giữ chúng ngủ đông.
Mối lo ngại về tình trạng Trái Đất nóng lên đang ngày càng được quan tâm tại Nga. Tại thủ đô Moscow, ảnh hưởng dễ thấy nhất do biến đổi khí hậu chính là tình trạng thiếu tuyết – vốn thường phủ kín quốc gia này từ tháng 10 hoặc tháng 11 hàng năm. Nga là một trong các nước đã ký kết Hiệp ước khí hậu Paris nhằm chống lại tình trạng Trái Đất tăng nhiệt. Trong cuộc họp báo cuối năm, Tổng Thống Vladimir Putin khẳng định khủng hoảng khí hậu là mối đe dọa trực tiếp đối với Nga.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp