Monday, 07/10/2013 - 07:49:34

NFL tuần thứ 6: Dự đoán cho ba trận đáng xem nhất


Anquan Boldin số 81 của San Francisco bắt hụt banh trong trận thắng Houston Texans hôm Chủ Nhật vừa qua. (Getty Images)

 

NFL tuần thứ 6: Dự đoán cho ba trận đáng xem nhất

 

Sau tuần thứ 5 kết thúc với trận đấu giữa New York Jets và Atlanta Falcons vào đêm thứ Hai vừa qua, những người hâm mộ môn football Hoa Kỳ đang chuẩn bị để xem những cuộc đụng độ mới trong tuần thứ 6 với hầu hết các trận diễn ra vào ngày Chủ Nhật 13/10/2013.

Sau đây là ba trận được mong đợi là hào hứng, đáng xem nhất theo dự đoán của các ký giả thể thao Mỹ dành cho tuần thứ 6 của NFL.

Sau cuộc thua làm sa sút tinh thần trước sức mạnh của Green Bay Packers, đội Sư Tử Detroit Lions đang cần tranh tài với một đội có hạng để phục hồi niềm tin, và đội này là Cleveland Browns.

Về phần Greenbay Packers, liệu đội này có tiếp tục bay cao khi phải đối đầu với Quạ Baltimore Ravens. 

Trong khi đó, tay ném banh Tom Brady và New England Patriots sẽ phải quyết thắng trong trận chiến sống còn với New Orleans Saints tại sân nhà.

Hãy đọc thêm về dự đoán cho ba trận nói trên.

 

Detroit Lions đấu tại sân nhà Cleveland Browns

Hôm Chủ Nhật 6/10, đội Sư Tử đã thua te tua trong cuộc đấu với Green Bay Packers, một đội mà hầu như năm nào trong mấy năm gần đây để khõ đầu Detroit.

Trong trận thua 22-9, tay ném Matthew Stafford đã bị Greenbay chụp bắt (sack) năm lần. Trong bốn tuần trước đó, cầu thủ quarterback này chỉ bị sack vật nhào chỉ có bốn lần.

Tân binh Riley Reiff trong vị trí left tackle đã có một ngày vất vả trước sự tấn công hung dẫn của đội thủ Greenbay.

Như vậy  Detroit Lions khó sống sót trong trận kế tiếp tại sân nhà của Cleveland. Đội Browns này đang xếp đồng hạng nhất trong hiệp hội NFL với tổng cộng 20 lần sacks cầu thủ ném. Dàn phòng thủ của Cleveland Brown cũng đang xếp hạng nhất trong số yard cho phép đối phương tiến tới, với trung bình là 6.5 yard mỗi lần chạy banh.

Detroit có thể gây nguy hiểm cho đối phương bằng banh ném trên không. Thế nhưng đội Brown cũng đang xếp hạng cao về mặt chặn banh pass.

Về phía Cleveland, dàn tấn công của đội này không mạnh cho lắm. Như vậy, hai đội sẽ kèn cựa với phần thắng nghiêng về Cleveland. Số điểm tiên đoán cho trận này là Cleveland Browns 20, Detroit Lions 17.

 

Green Bay Packers tại sân Baltimore Ravens

Đối với Greenbay thì Detroit bị khớp cơ trong suốt mấy năm gần đây. Thế nhưng Quạ Baltimore Ravens là một đối thủ hầu như hoàn toàn khác với Detroit mà Greenbay phải tìm một chiến thuật khác để thắng, nếu may mắn.

Trong năm nay, Greenbay đã thua hai lần mỗi khi đấu tại sân nhà của đối phương, trong tuần đầu tiên tại San Francisco và tuần thứ ba tại Cincinnati.Trong cả hai lần thua này, Greenbay đã để cho mỗi đội đối phương làm bàn 34 điểm.

Trong khi đó, đương kim vô địch Super Bowl Baltimore Ravens vừa thắng với đầy ấn tượng quả quyết trước đối thủ Cá Heo Miami Dolphins tại sân nhà của Miami. Dàn phòng thủ của Quạ đã sack tay ném quarterback Ryan Tannehill sáu lần trong chiến thắng này.

Nếu Baltimore có thể làm rúng động tay ném Aaron Rodgers như Cincinnati từng làm như vậy với anh ta, thì Greenbay khó sống tại sân nhà của Baltimore. Trong mùa đấu năm nay, Baltimore đã thắng Cleveland và Houston Texans tại sân nhà.

Vậy tiên đoán cho trận này sẽ là Baltimore Ravens 27, Greenbay Packers 24.

 

New Orleans Saints tại sân nhà New England Patriots

Bước vào tuần thứ 5, cả hai New Orleans và New England đều có tỉ số thắng 4-0. Sau ngày Chủ Nhật vừa qua, New Orleans vẫn tiếp tục tiến tới với 5-0 sau khi thắng 26-18 tại sân nhà Chicago.

New Orleans đang xếp hạng 8 trong NFL về số yards cho phép đối phương tiến tới, và xếp hạng nhì về mặt làm bàn trong mỗi lần tấn công. Như vậy New Orleans đang có khí thế mạnh hơn so với New England.

Về phần New England, sau trận thua khít khao 13-6 trước đối thủ Cincinnati Bengals, đội Patriots này đang trong giai đoạn không khá so trong mấy năm qua. Từ đầu mùa đấu, New England đã không mạnh như sự mong đợi mặc dù thắng Buffalo Bills và New York Jets. Trước hai đội yếu này, New England chỉ thắng có ba điểm.

Tuy nhiên, vì đấu tại sân nhà, tay ném Tom Brady và đội của anh vẫn có thể làm khó dễ đối phương. Nhiều đội mạnh từng đến sân nhà của New England để rồi thua cay đắng.

Dự đoán cho trận này là New Orleans Saints 27, New England Patriots 23.

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp