Thursday, 27/12/2018 - 09:01:00

New York lắp đặt quả cầu pha lê chuẩn bị cho lễ mừng năm mới


Các công nhân đang ráp quả cầu pha lê chuẩn bị mừng năm mới tại công trường Times Square ở New York. (Rob Kim/Getty Images)

NEW YORK – Vào sáng thứ Năm, các công nhân đã lắp ghép 192 mảnh tam giác mới và sáng lấp lánh, được làm từ pha lê Waterford, để tạo thành hình khối cầu pha lê dùng cho lễ mừng năm mới 2019 tại công trường Times ở New York. Quả cầu pha lê 2019 sẽ mang chủ đề là “Gift of Harmony” (Món Quà Của Sự Hòa Hợp).
Sự kiện đếm ngược thời gian đến năm mới, diễn ra hàng năm tại quảng trường Times, thường được theo dõi từ khắp thế giới. Trong quá trình đếm ngược, quả cầu pha lê với đường kính 12 feet và nặng 12,000 pounds sẽ được hạ thấp xuống từ từ, và chạm sân khấu vào thời điểm giao thừa.

"Sau một năm chia rẽ, tất cả chúng ta lại tụ tập cùng nhau vào đêm giao thừa, cùng nhau đếm ngược những giây cuối cùng của năm và mừng năm mới với hy vọng cho tương lai,” theo lời ông Jeffrey Straus, chủ tịch của hãng Countdown Entertainment và cũng là nhà đồng sản xuất chương trình mừng giao thừa ở quảng trường Times.

Mỗi mảnh pha lê Waterford đều được chế tạo thủ công ở Ireland cho sự kiện cuối năm đặc biệt ở New York. Để minh họa cho chủ đề “Gift of Harmony,” các mảnh pha lê có hoa văn là những bông hồng nhỏ được lồng vào nhau. “Gift of Harmony” là “món quà” thứ sáu trong serie chủ đề “món quà” kéo dài 10 năm. Năm quả cầu pha lê của 5 năm trước có chủ đề là “Món quà của sự thanh thản, Món quà của lòng tốt, Món quà của sự kỳ diệu, Món quà của sự vĩ đại và Món quà của trí tưởng tượng.” Theo ước tính, khoảng 1 triệu người tụ tập về quảng trường Times tại Manhattan để tham dự chương trình đêm Giao Thừa, trong lúc nhiều triệu người khác theo dõi trực tiếp sự kiện này qua TV.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising