Friday, 27/03/2020 - 09:30:13

New York gấp rút dựng nhà xác dã chiến

Thành phố New York đã dựng nhà xác dã chiến bên ngoài bệnh viện Bellevue ở Manhattan, nhằm đề phòng trường hợp số ca tử vong do Covid-19 tăng mạnh.

"Chúng tôi đang trong cuộc khủng hoảng y tế. Kế hoạch dự phòng nhằm chuẩn bị cho mọi điều có thể xảy ra,” đại diện sở y tế New York nói. “Nhà xác dã chiến bên ngoài bệnh viện Bellevue ở Manhattan nhằm đề phòng trường hợp khi nhà xác cố định của thành phố quá tải.”

New York là tâm dịch của Hoa Kỳ với số ca nhiễm bệnh là 44,876 người và 1,581 ca tử vong. Chính quyền bang đang tập trung giúp các bệnh viện tăng công suất thêm ít nhất 50%.

Nhà xác thành phố New York có sức chứa từ 800-900 thi thể cùng một thời điểm và hiện chưa quá tải. Tuy nhiên, nhà chức trách đang chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, khi số ca tử vong do Covid-19 tăng mạnh. Một viên chức cho hay các lều và xe tải của nhà xác dã chiến bên ngoài bệnh viện Bellevue có thể chứa tối đa 3,600 thi thể, gấp nhiều lần nhà xác cố định.

Cơ quan Quản Lý Khẩn Cấp Liên Bang FEMA hôm thứ Tư cho hay tiểu bang New York đã đề nghị chính phủ liên bang xây dựng thêm nhà xác, trong bối cảnh các ca nhiễm bệnh tăng cao. Hai bang North Carolina và Hawaii cũng có đề nghị tương tự. Bà Lizzie Litzow, phát ngôn viên FEMA cho biết các yêu cầu đang được xem xét.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising