Sunday, 22/12/2019 - 09:44:32

New York bắt gần 100 thành viên băng đảng


Người dân sống trong khu vực Bronx thuộc thành phố New York đã biểu tình ngày 11 tháng 12, 2019 yêu cầu chính quyền phải dẹp các băng đảng để cho đời sống nơi đây được an toàn hơn. (Getty Images)

Công tố viên thông báo đã bắt gần 100 thành viên băng đảng MS-13, trong vụ bố ráp lớn nhất lịch sử tiểu bang nhắm vào băng đảng này. Vụ bắt giữ là kết quả của cuộc điều tra dài 2 năm, liên quan đến nhiều cơ quan liên bang và địa phương ở Suffolk County, một trong những “địa bàn” lớn của băng MS-13. “Mục tiêu của cuộc bố ráp là tấn công mạnh vào nhóm thủ lãnh, các tay tuyển mộ, và hoạt động của MS-13 trong khu vực,” Công tố viên Timothy Sini của Suffolk County nói.
Các nhà điều tra đã bắt 96 thành viên và đồng phạm của băng MS-13. Những kẻ này bị truy tố nhiều tội, từ sát nhân, buôn ma túy, đến bán vũ khí. Những người bị bắt có tuổi từ 16 đến 59, bao gồm cả công dân Mỹ và di dân lậu. 
Hầu hết các vụ bắt giữ được thực hiện vào thứ Năm và sáng thứ Sáu. Trong quá trình bắt giữ, nhà chức trách cũng thu được nhiều ma túy, vũ khí, và $200,000 Mỹ kim tiền mặt. Những nỗ lực của các nhà điều tra đã dẫn đến việc bắt giữ các thủ lãnh của 9 chi nhánh băng đảng hoạt động tại Suffolk County, và phá vỡ 7 âm mưu giết người.
Băng MS-13, còn có tên là Mara Salvatrucha, thường tuyển mộ các thiếu niên từ El Salvador và Honduras, nhưng cũng có nhiều thành viên được sinh ra tại Hoa Kỳ. Nhóm này được cho là thủ phạm của hàng chục vụ giết người tính từ tháng 1, 2016, tại New York, Los Angeles, và ngoại ô D.C.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements