Tuesday, 24/12/2019 - 06:51:11

Nepal bắt 122 người Trung Quốc

KATHMANDU - Cảnh sát Nepal đã bắt 122 công dân Trung Quốc với cáo buộc gian lận ngân hàng và tội phạm mạng. Ông Uttam Subedi, cảnh sát trưởng thành phố Kathmandu, Nepal, hôm thứ Ba cho biết 122 người đàn ông và phụ nữ Trung Quốc đã bị bắt trong các cuộc bố ráp vào 1 ngày trước đó, sau khi nhà chức trách nhận được thông tin nhóm người này tham gia các hoạt động phi pháp.
Ông Subedi cho hay nhóm người Trung Quốc bị bắt vì nghi ngờ thực hiện các hành động tội phạm mạng và tấn công điện toán các máy rút tiền ngân hàng. Các nghi can bị giam tại nhiều sở cảnh sát khác nhau, đồng thời bị tịch thu toàn bộ máy laptop và hộ chiếu.
"Đây là lần đầu tiên có nhiều người nước ngoài bị bắt vì nghi ngờ hoạt động phạm pháp như vậy,” ông Subedi nói. Viên chức Nepal cho biết tòa đại sứ Trung Quốc đã được thông báo về vụ bố ráp và đã hỗ trợ bắt giữ các nghi can.
Nepal và Trung Quốc đã ký hiệp ước hợp tác về các vấn đề hình sự, khi Chủ Tịch Tập Cận Bình đến thăm Nepal hồi tháng 10. Công dân Trung Quốc thường xuyên bị bắt ở các nước châu Á vì có liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp. Vào tuần trước, nhà chức trách Philippines cũng bắt 342 người Trung Quốc vì cờ bạc bất hợp pháp.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Từ khóa tìm kiếm:
Nepal bắt 122 người Trung Quốc
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising