Thursday, 24/11/2016 - 10:50:57

Nên thuê một người thợ sửa nhà khi bạn bán nhà

Khi bạn đã sẵn sàng để bán ngôi nhà của mình, bạn có thể khám phá ra rằng cần phải thực hiện một số công việc sửa chữa và cập nhật hóa. Nhưng khi nào bạn có thời gian?

Bạn có thể tự tay làm lấy hầu hết các công việc, nhưng những công việc khác đòi hỏi thêm một chút năng khiếu. Có lẽ đã đến lúc phải xem xét việc thuê một người thợ làm những việc sửa chữa lặt vặt trong nhà, người Mỹ gọi là “handyman.”

Việc thuê một người thợ như thế có thể giảm bớt sự lãng phí và việc tính tiền quá mức, vì những người thợ ấy sẽ chỉ tính tính tiền bạn theo giờ mà họ đã làm việc. Ngoài ra, họ giữ mức giá của họ thấp, và không phải trả tiền cho những người khác làm việc với họ.

Một người thợ sửa nhà là người có thể làm những công việc nhỏ về sơn phết và nghề mộc, có thể được hoàn tất một cách nhanh chóng. Ông thường làm việc một mình, tính tiền theo giờ cộng với vật liệu, và trong một số tiểu bang, ông được yêu cầu phải giấy phép hành nghề và có bảo hiểm.

Nếu bạn nghĩ rằng bạn đang cần công việc rộng lớn hơn, bạn nên xem xét mướn một nhà thầu. Một nhà thầu thì khác với một người thợ sửa nhà lặt vặt, vì nhà thầu thường nhận làm những công việc lớn, chẳng hạn như muốn sửa gì đó đằng sau các bức tường, hoặc phá dỡ và xây lại các khu vực. Nhà thầu trông coi những người thợ chuyên ngành, như thợ ống nước, thợ điện và thợ thủ công chuyên nghề.

Trước khi bạn mướn một người thợ sửa nhà hay một nhà thầu, hãy lập một danh sách liệt kê những công việc bạn cần làm. Nếu danh sách bao gồm phần lớn những công việc sửa chữa và một số việc cập nhật, chẳng hạn như sơn phết, thì một người thợ sửa nhà sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để thuê cho đúng người làm công việc, hãy làm như sau:

1. Hãy hỏi để có được những lời giới thiệu từ gia đình, bạn bè, hoặc chuyên viên môi giới địa ốc của bạn. Cô ấy có thể biết một người hay một công ty chuyên về “làm sẵn để dùng”, làm sạch sẽ từng phòng một, chỉnh trang và sửa chữa.

2. Phỏng vấn một vài người thợ sửa nhà, trước khi đưa ra quyết định. Hãy chắc chắn rằng thợ mà bạn thuê là người có kinh nghiệm và những dụng cụ để làm những công việc mà bạn cần, và sẵn sàng để bảo đảm công việc.

3. Bạn muốn một người nào đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái khi có họ bên cạnh gia đình và trong nhà của bạn. Hãy chỉ thuê những người nào có thỏa thuận pháp lý và có bảo hiểm.

4. Hãy kiểm tra công việc trong khi việc đang tiến triển và khi việc kết thúc. Hầu hết những người chuyên nghiệp đều làm một công việc tốt do niềm hãnh diện về tay nghề. Những người thợ sửa nhà cũng lệ thuộc nhiều vào những lời giới thiệu. Vì vậy nếu bạn hài lòng, bạn sẽ giới thiệu người thợ ấy cho gia đình và bạn bè.
Điều mà bạn không muốn làm là bỏ qua những việc sửa chữa nhỏ nhặt. Người mua nhà có thể để ý xem có mục bảo trì nào bị phớt lờ không, và có thể đi đến kết luận rằng ngôi nhà cần sửa chữa nhiều hơn mà không thật sự đúng như vậy.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp