advertisements
Tuesday, 27/04/2021 - 10:05:04

Nạn nhân gốc Việt bị cưa xác


Ông Shane Văn Nguyễn 

 

FORT WAYNE - Một cái chết quá dã man đã xảy ra cho một người đàn ông gốc Việt sống tại thành phố Fort Wayne, tiểu bang Indiana. Như báo Viễn Đông đã loan tin, ông Shane Văn Nguyễn, 55 tuổi, đã được tìm thấy xác trong xe của ông vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng Tư, 2021.

Ông đã mất tích từ chiều thứ Sáu trước đó. Qua ngày thứ Bảy nhà chức trách đã loan tin tìm kiếm người mất tích. Đến sáng Chủ Nhật thì họ chặn một chiếc xe và khám phá tử thi của nạn nhân nằm ở trong đó.

Qua ngày thứ Hai cảnh sát mới bắt đầu cung cấp một số tin tức về án mạng này. Ban đầu họ cho biết một trong ba nghi can đã trình diện với cảnh sát vào trưa thứ Hai. Đến chiều tối cùng ngày, hai nghi can còn lại đã bị bắt dựa theo những tin tức do người dân cung cấp. Một trong hai nghi can bị bắt chính là kẻ đã giết ông Shane Nguyễn một cách rất tàn bạo, dã man.

Vào ngày thứ Ba, nhà chức trách đã cung cấp thêm thông tin về án mạng gây chấn động tại thành phố Fort Wayne này. Hồ sơ nộp tại tòa án cho thấy một trong ba nghi can từng xin ông Shane Nguyễn cho anh ta quá giang xe. Sau đó thanh niên này đã giết ông ta và dùng tiền của ông để mua những dụng cụ, vật liệu nhằm chặt xác và phi tang xác.

Theo hồ sơ tòa án, cảnh sát cho biết vào khoảng 5 giờ sáng Chủ Nhật, 25 tháng Tư, họ thấy một chiếc xe Van màu đen phù hợp với xe mà ông Shane Văn Nguyễn đã lái khi ông mất tích từ chiều thứ Sáu.

Khi tìm cách ngăn chặn chiếc xe Van này, một cảnh sát viên đã phải rượt đuổi theo xe một thời gian ngắn trước khi bỏ cuộc vì xe phóng quá nhanh, trong khi cảnh sát viên lo ngại cho sự an toàn của công chúng.

Đến khi xe bị tai nạn, ba nghi can đã rời xe và tháo chạy. Ba người này là Matthew Cramer, 21 tuổi, Jacob D. Carreon-Hamilton, 20 tuổi, và Cody Clements, 20 tuổi.

 


Matthew Cramer (bên trái, nghi can sát hại ông Shane), và Jacob D. Carreon-Hamilton

 

 

Trong lúc chưa bắt được ba nghi can, cảnh sát lục soát chiếc xe và khám phá những túi rác màu đen chứa đựng những bộ phận cơ thể của nạn nhân. Sau đó cơ quan pháp y đã xác nhận nạn nhân chính là ông Shane Văn Nguyễn, người đã mất tích theo thông báo tìm kiếm của sở cảnh sát.

Trong xe, cảnh sát cũng tìm thấy những biên lai mua những món đồ như vải bao bố, cây cưa bằng tay, lưỡi cưa, một bồn tắm, hai cây xà-beng, và một con dao lớn từ các tiệm trong thị xã Goshen.

Cảnh sát nói rằng sau đó họ tìm thấy trên mạng xã hội hình ảnh của Matthew Cramer có mặt tại một cơ sở chuyên cho thuê gian nhà chứa đồ tại thành phố Fort Wayne. Từ máy video giám sát tại cơ sở đó, cảnh sát nhận ra nghi can Jacob Carreon-Hamilton đang lái chiếc xe Van màu đen với Matthhew Cramer ngồi bên cạnh vào khoảng 11 giờ đêm thứ Bảy, 24 tháng Tư.

Cảnh sát đã xin được trát tòa để lục soát một gian chứa đồ, và trong đó họ tìm thấy tấm vải bố còn dính máu và một con dao lớn, cùng với những món đồ thuộc về ông Shane Nguyễn.

Cody Clements là nghi can đầu tiên trình diện với cảnh sát vào trưa thứ Hai.

Chiều cùng ngày, khi bị cảnh sát bắt tại Lakeville, nghi can Matthew Cramer đã khai với cảnh sát rằng anh ta từng xin ông Shane Nguyễn cho quá giang xe từ thành phố Elkhart đến thành phố Fort Wayne, cách xa khoảng 70 dặm trong cùng tiểu bang. Matthew khai rằng anh ta đã có ý định giết ông Shane trước khi họ đến Fort Wayne.

Theo lời khai, Matthew Cramer đã nhờ ông Shane Nguyễn đưa đến cơ sở cho thuê gian nhà chứa đồ, nơi mà anh ta đã kẹp cổ ông Shane cho đến khi ông ngất xỉu. Cũng theo lời của Matthew, thanh niên này đã lôi ông Shane Nguyễn ra ngoài xe trong lúc ông bất tỉnh và đập đầu ông xuống nền xi-măng, sau đó đưa ông vào bên trong gian nhà chứa đồ.

Sau đó, cùng với hai người bạn Jacob và Cody, Matthew đến thị xã Goshen để mua các món đồ nói trên với tiền ăn cắp từ ông Shane Nguyễn trong ngày thứ Bảy. Họ cần các món vật liệu để “vất bỏ xác chết.” Sau khi mua đồ thì nhóm thanh niên trở lại khu nhà kho.

 


Cody Clements

 

Matthew nói rằng anh ta đã thả Cody xuống xe khi cùng Jacob trở lại Fort Wayne với chiếc xe Van và rồi bị cảnh sát rượt bắt.

Khi được các thám tử phỏng vấn, Jacob khai rằng anh không hề biết chuyện án mạng cho đến khi được Matthew đưa đến khu nhà kho.

Matthew Cramer hiện đang bị truy tố tội sát nhân, tội chống cự cảnh sát và tội xâm phạm một tử thi. Còn Jacob thì đang bị truy tố tội chống cự cảnh sát, trợ giúp một phạm nhân, và xâm phạm tử thi.

Cody, người đầu tiên đầu thú với cảnh sát, chưa bị cáo buộc một tội nào.

Cho đến ngày thứ Ba, cảnh sát vẫn chưa công bố nguyên nhân khiến cho Matthew Cramer muốn sát hại ông Shane Văn Nguyễn. Họ chỉ nói rằng đây là một án mạng “rất dã man.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
無 我 Phạm Khắc Hàm đã nói: Chuyện giết người một cách dã man, chả nên bình với luận.
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements