Saturday, 10/03/2018 - 07:00:52

Nam tài tử Hàn tự tử sau khi bị tố cáo tấn công tình dục


Joon Min-ki (Wikipedia)

SEOUL - Một tài tử nổi tiếng tại Nam Hàn được tìm thấy đã chết vào ngày thứ Sáu, theo tin của hãng thông tấn Yonhap. Tài tử này đã bị phụ nữ tố cáo tấn công tình dục, trong làn sóng đang dâng cao theo phong trào tố giác #MeToo đang dâng cao ở nước này,

Ông Joon Min-ki (hay Jo Min-ki) bị tố cáo sách nhiễu tình dục ít nhất tám nạn nhân. Ông được phát giác đã chết tại nhà riêng ở Seoul, theo Yonhap trích dẫn lời cảnh sát nói, và cho biết thêm rằng ông bị nghi là tự sát.
Hầu hết những người tố cáo ông đều là các sinh viên khoa kịch nghệ tại một trường đại học tỉnh, nơi ông giảng dạy. Diễn viên 52 tuổi này đã bị buộc phải rời khỏi chức vụ vì vụ bê bối, khiến cho ông thân bại danh liệt.
Những người tố cáo nói rằng ông đã dùng địa vị giáo sư để sách nhiễu họ về mặt tình dục. Cũng có một báo cáo khác về vụ ông Joon Min-ki toan cưỡng kiếp một nhân viên tiệm cà phê.

Lúc đầu ông phủ nhận những điều cáo buộc, nhưng rồi phải đưa ra lời xin lỗi trong tháng Hai.
Những vai ông đóng hầu hết đều ở trong các loạt phim truyền hình, và ông cũng xuất hiện trong một số phim điện ảnh.

Phong trào #MeToo đã dần dần lan ra khắp Nam Hàn. Nhiều lời tố cáo về việc lạm dụng đã nhắm vào những người đàn ông nổi tiếng trong các lãnh vực, từ chính trị cho tới nghệ thuật.

Trong tuần này, ông Ahn Hee-jung, tỉnh trưởng và là cựu ứng cử viên tổng thống, đã từ chức sau khi một phụ tá tố cáo ông nhiều lần cưỡng hiếp cô.

Ông trình diện với các công tố viên vào ngày thứ Sáu để bị chất vấn. Ông xin lỗi và nói rằng ông sẽ hợp tác với cuộc điều tra.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising