Tuesday, 20/03/2018 - 08:31:00

Nam sinh thiệt mạng sau khi đấu súng với cảnh sát, hai em khác bị thương


Một nữ sinh từ trường Trung Học Great Mills đang được một thân nhân che mưa, trong lúc được đón về nhà sau vụ nổ súng tại trường vào sáng thứ Ba. (Win McNamee/ Getty Images)


MARYLAND – Hai học sinh đã bị thương trong một vụ bắn súng tại một trường trung học ở Great Mills, tiểu bang Maryland, vào sáng thứ Ba, bởi một tay súng được cho là có thể có quan hệ với một trong hai nạn nhân. Nghi can Austin Rollins đã bắn một nam sinh 14 tuổi và một nữ sinh 16 tuổi, trong hành lang trường trung học Great Mills, lúc 7:55 sáng, ngay trước khi giờ học bắt đầu.

Hung thủ Rollins, 17 tuổi, đã thiệt mạng sau đó trong cuộc đấu súng với cảnh sát.
“Có những dấu hiệu cho thấy tay súng và nữ nạn nhân đã từng có mối quan hệ trước đây,” theo Cảnh Sát Trưởng Tim Cameron của Sở Cảnh Sát St. Marys County. Các chi tiết trong mối quan hệ giữa hai người vẫn chưa được rõ, và động cơ gây án vẫn đang được điều tra.

Người cảnh sát trực duy nhất tại trường, cảnh sát Blaine Gaskill, đã đến hiện trường trong vòng 1 phút, đối đầu với nghi can và bắn 1 phát súng. Nghi can cũng bắn một phát đạn gần như cùng lúc, bằng khẩu súng bán tự động Glock. Nghi can bị thương và sau đó qua đời tại bệnh viện. Hiện chưa rõ là cảnh sát bắn chết nghi can, hay tay súng này tự sát. Nữ sinh nạn nhân hiện đang trong tình trạng nguy kịch, còn tình trạng của nam sinh bị thương đã tạm ổn định.

Một học sinh, Jenna Lane, cho biết, em không nhìn thấy sự việc xảy ra, nhưng biết có điều gì đó không ổn, khi nghe tiếng hiệu trưởng nói trên loa, vì tiếng ông khi đó có vẻ sợ hãi và xúc động. Lane và các bạn học cố thủ trong lớp cho đến khi cảnh sát đi vào. Các học sinh sau đó được tập trung tại tiệm cafeteria trong trường, và được xe bus đưa đến trường trung học Leonardtown ở lân cận để chờ cha mẹ đón về.

Thống Đốc Maryland Larry Hogan nói rằng vụ nổ súng đã được giải quyết “theo đúng cách nó cần được giải quyết.” “Chúng ta đã có một cảnh sát rất có năng lực, người cũng là thành viên của đội đặc nhiệm SWAT,” ông Hogan nói về cảnh sát Gaskill. “Anh ấy là một người can đảm, phản ứng nhanh, và hành động đúng đắn. Anh ấy có thể đã cứu sống sinh mạng của những người khác.”

Hành động của cảnh sát Gaskill đã được nhiều người ca ngợi, nhất là khi nó trái ngược hoàn toàn với nhân viên an ninh trong vụ nổ súng tại trường học ở Florida vào tháng trước. Trong vụ tấn công ở trường trung học Marjory Stoneman Douglas, người cảnh sát trực tại trường đã chờ bên ngoài trường học, trong lúc tay súng bắn chết nhiều học sinh ở bên trong.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp