Thursday, 21/12/2017 - 08:31:02

Nam Hàn: Tòa nhà cháy, 29 người thiệt mạng hầu hết trong phòng tắm hơi

Một người nhảy từ tầng cao xuống tấm nệm của sở cứu hỏa và thoát chết. (Reuters)


JECHEON - Hỏa hoạn đã xảy ra tại một tòa nhà cao tám tầng ở thành phố Jecheon, thuộc vùng giữa miền nam của Nam Hàn chiều thứ Năm. Có ít nhất 29 người thiệt mạng và 29 người khác bị thương.
Theo tin của hãng thông tấn Yonhap tại Nam Hàn, nhà chức trách cho biết vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ một chiếc xe ở tầng hầm của một trung tâm thể dục trong thành phố Jecheon, cách thủ đô Hán Thành (Seoul) 120 km (75 dặm) về phía đông nam.


Tòa nhà bị cháy từ dưới lan tràn lên cao bắt đầu từ 4 giờ chiều thứ Năm, tại thành phố Jecheon. (Yonhap)

Lửa bắt đầu vào khoảng 4 giờ chiều từ tầng dưới và đã mau chóng bốc lên cao, đốt cháy tòa nhà mau chóng và chặn đường thoát của nhiều người.

Tòa nhà này cũng có một phòng tắm hơi công cộng. Một số nạn nhân đang ở trong một phòng tắm hơi tại tầng hai khi lửa bùng lên. Trong số tử vong có 16 người thiệt mạng tại phòng tắm hơi này.

Nhiều nạn nhân đã được đưa tới bệnh viện. Một viên chức thuộc lực lượng cứu hỏa thành phố Jecheon cho biết khoảng 500 nhân viên cứu hỏa, 14 xe cứu thương và ba trực thăng tham gia vào nỗ lực cứu nạn. Nhiều thang và cần cẩu cũng được huy động. Khói từ vụ hỏa hoạn bốc cao và có thể được nhìn thấy từ khoảng cách hơn 160 cây số.

Hình ảnh từ các đài truyền thông Nam Hàn cho thấy những người lính cứu hỏa mang dụng cụ chống ngạt leo lên thang để vào tòa nhà tìm kiếm các nạn nhân, máy bay trực thăng bay phía trên và phun nước vào tòa nhà trong khi đám đông tụ tập quanh tòa nhà đang cháy ngùn ngụt. Ngọn lửa hiện đã được kiểm soát sau một giờ đồng hồ. Thế nhưng công tác tìm xác trong những giờ sau đó đã nâng số tử vong.

Tòa nhà này là nơi kinh doanh của một số nhà hàng và có nhiều tiện ích giải trí, bao gồm phòng tập thể dục, phòng tắm công cộng và dụng cụ chơi golf trong nhà.

Tổng Thống Moon Jae-In đã ngỏ lời chia buồn đến các gia đình nạn nhân và kêu gọi các cơ quan địa phương hãy tận dụng mọi nỗ lực để mang hết các nạn nhân ra ngoài.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp