Tuesday, 23/03/2021 - 07:10:46

Nam Hàn tịch thu nhà của cựu tổng thống Park Geun-hye


Cựu tổng thống Park Geun-hye bị dẫn đến tòa án tại Seoul ngày 25 tháng 8, 2017. (Kim Hong-Ji/ AFP via Getty Images)

 

 

SEOUL – Nam Hàn đã tịch thu ngôi nhà của cựu Tổng Thống Park Geun-hye và sẽ bán đấu giá, do bà không nộp phạt $19 triệu Mỹ kim vì tội tham nhũng.

Đại diện Phòng Công Tố Quận Trung Tâm Seoul hôm thứ Ba cho biết bà Park không nộp phạt 21.5 tỷ won ($19 triệu Mỹ kim) khi đến hạn chót tháng trước, và nhà chức trách đã tịch thu căn nhà hai tầng của bà. Công tố viên yêu cầu bên nhận bán đấu giá công khai căn nhà.

Bà Park, 69 tuổi, trở thành tổng thống Nam Hàn năm 2013 và bị truất phế năm 2017, sau khi bị cáo buộc thông đồng với người bạn thân để nhận hàng chục tỷ won hối lộ từ các tập đoàn lớn. Tối Cao Pháp Viện Nam Hàn hồi tháng 1 đã giữ nguyên án tù 20 năm tù đối với bà Park, chấm dứt quá trình pháp lý. Bà Park phủ nhận mọi cáo buộc, nói vụ án nhằm vào bà mang động cơ chính trị.

Căn nhà của bà Park nằm trong một khu dân cư giàu có ở phía nam Seoul và được định giá 2.8 tỷ won (gần $2.5 triệu Mỹ kim) khi tòa án phong tỏa tài sản của bà năm 2018. Vụ bê bối tham nhũng của bà Park phơi bày mối liên hệ mờ ám giữa các công ty lớn và giới chính trị ở Nam Hàn.

Bà Park và người bạn thân Choi Soon-sil bị cáo buộc nhận hối lộ từ các tập đoàn lớn, bao gồm cả Samsung Electronics, để ưu tiên cho những hãng này. Hiện 4 cựu tổng thống Nam Hàn đã bị kết tội hình sự, thường là sau khi các đối thủ chính trị của họ trở thành lãnh đạo cao nhất của đất nước.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Nam Hàn đối xử với bà cựu Tổng Thống Park Geun-hye (Phác Chánh Huệ) cũng QUÁ TỆ. Đáng lý ra, có thể bỏ tù bà ta vài năm, sau đó cho hưởng CẤM CỐ TẠI GIA. Đó là điều mà người Pháp đã làm khi tòa án đã khép tội Thống Chế Pétain đã THÔNG ĐỒNG VỚI ĐỊCH và tuyên án arrêt dans une forteresse.
Advertising