Wednesday, 14/08/2019 - 06:46:38

Nam Hàn tăng ngân sách quốc phòng

SEOUL - Bộ Quốc Phòng Nam Hàn hôm thứ Ba thông báo sẽ chi $85 tỷ Mỹ kim trong giai đoạn 2020-2024 để tăng khả năng đối phó mối đe dọa từ Bắc Hàn. Số tiền chi cho việc cải thiện năng lực phòng thủ này nằm trong ngân sách $239 tỷ Mỹ kim cho quốc phòng trong 5 năm tới. Bộ Quốc Phòng Nam Hàn sẽ tăng ngân sách trung bình 7.1% mỗi năm trong giai đoạn này, trong bối cảnh Bắc Hàn đang tập trung hiện đại hóa kho vũ khí thông thường bằng cách phóng thử nhiều hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn.
Trong kế hoạch gia tăng năng lực phòng thủ, quân đội Nam Hàn sẽ dành $28 tỷ Mỹ kim cho những dự án nhằm chống lại các mối đe dọa từ vũ khí hạt nhân và các vũ khí hủy diệt hàng loạt khác (WMD). Để tăng cường khả năng do thám, Nam Hàn sẽ sử dụng các vệ tinh quân sự cùng máy bay không người lái tầm trung và cao mới. Seoul còn dự kiến mua thêm hỏa tiễn dẫn đường chính xác và phát triển thêm hệ thống vũ khí mới để tăng khả năng tấn công chiến lược.
Quân đội Nam Hàn còn đẩy mạnh chương trình phòng thủ hỏa tiễn bằng cách điều động các radar cảnh báo sớm cải tiến, bổ sung hệ thống lá chắn Patriot và Cheolmae II, hoàn thiện phát triển hệ thống phòng không tầm xa L-SAM. Hành động của Nam Hàn diễn ra sau khi Bắc Hàn liên tục thực hiện các vụ phóng thử hỏa tiễn trong những tuần gần đây. Bình Nhưỡng hôm 10 tháng 8 đã phóng 2 hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn, là vụ thử thành công thứ 5 liên tiếp kể từ cuối tháng 7.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising