Friday, 13/12/2019 - 07:03:28

Nam Hàn cân nhắc tuần tra eo biển Hormuz

SEOUL - Lực lượng an ninh Nam Hàn đang cân nhắc tham gia cùng cộng đồng quốc tế để bảo vệ người và tàu ở khu vực gần eo biển Hormuz. Phủ tổng thống Nam Hàn đã công bố bản tóm tắt kết quả phiên họp hàng tuần của Ủy Ban An Ninh Quốc Gia vào thứ Năm, cho biết đang xem xét tham gia vào nỗ lực của cộng đồng quốc tế để bảo vệ người và tàu Nam Hàn cũng như an ninh hàng hải tại eo biển Hormuz.
Hoa Kỳ đang nỗ lực tìm kiếm sự hỗ trợ từ các đồng minh, bao gồm cả Nam Hàn, đối với các hoạt động tại tuyến đường vận chuyển dầu quan trọng nhất thế giới, kể từ khi căng thẳng với Iran gia tăng vài tháng trước.
Bộ Quốc Phòng Nam Hàn cho biết Hoa Kỳ đã nhiều lần "yêu cầu trực tiếp và gián tiếp," nhưng vẫn chưa có quyết định nào được đưa ra. Một viên chức Nam Hàn nói rằng chính phủ đã cân nhắc nhiều ý kiến khác nhau, và không tính đến quyết định điều lực lượng phòng vệ của Nhật Bản tại eo biển Hormuz. Một số phương tiện truyền thông Nam Hàn cho hay chính phủ đang xem xét mở rộng vai trò và hoạt động quân sự tại khu vực Hormuz "theo từng giai đoạn.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp