advertisements
Thursday, 05/03/2020 - 08:12:44

Nam Hàn cấm xuất cảng khẩu trang

SEOUL - Bộ Kinh Tế Nam Hàn hôm thứ Năm cho biết sẽ cấm hoàn toàn việc xuất cảng khẩu trang, do nguồn cung trong nước thiếu hụt vì Covid-19. Lệnh cấm sẽ có hiệu lực từ thứ Sáu. Trước đó, Nam Hàn đã giới hạn xuất cảng, chỉ bán 10% sản lượng mỗi ngày. Theo kế hoạch mới, quốc gia này cũng sẽ tăng sản xuất trong nước, với mục tiêu 14 triệu chiếc 1 ngày, tăng so với 10 triệu hiện tại. Trong số này, 80% sẽ được phân phối cho các hãng bán lẻ công cộng, tăng so với mức 50% vào tuần trước. 20% còn lại cũng sẽ được kiểm soát chặt. Bất kỳ đơn hàng nào trên 10,000 chiếc bán cho cá nhân đều phải trình lên chính phủ để phê chuẩn.
Từ tuần tới, người dân sẽ chỉ được mua 2 khẩu trang mỗi tuần tại các hiệu thuốc. Tùy vào năm sinh, họ cũng sẽ chỉ được mua vào những ngày được chỉ định trong tuần. Để thúc đẩy sản xuất trong nước, chính phủ Nam Hàn cho biết sẽ mua các sản phẩm làm trong dịp cuối tuần hoặc ban đêm với giá cao hơn. Quyết định này được đưa ra sau khi sản lượng cuối tuần trước chỉ còn 7 triệu chiếc 1 ngày.
Để giải quyết tình trạng thiếu nguyên liệu cho sản xuất khẩu trang, Nam Hàn cũng sẽ cấm xuất cảng các loại giấy lọc dùng trong sản phẩm này. Tất cả hãng sản xuất và bán lẻ loại vật liệu này sẽ phải báo cáo sản xuất và hàng tồn kho cho Bộ Kinh Tế mỗi ngày. Hiện tại, hơn 6,000 người Nam Hàn đã nhiễm Covid-19. Người dân nước này coi khẩu trang là nhu yếu phẩm và xếp hàng nhiều giờ để mua tại các điểm bán được chính phủ chỉ định. Giá khẩu trang tại Nam Hàn cũng tăng vọt, kể cả trên các trang bán hàng online.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements