advertisements
Tuesday, 17/12/2019 - 07:27:32

Nam Dương tăng cường an ninh dịp Giáng Sinh


Trẻ em chụp hình ca đoàn đang trình diễn trong buổi lễ Giáng Sinh do Giáo Hội Tiberias tổ chức tại sân vận động Gelora Bung Karno tại thủ đô Jakarta ngày 7 tháng 12, 2019. Hàng chục ngàn người đã dự buổi lễ này. (Getty Images)


JAKARTA – Chính quyền sẽ điều động khoảng 192,000 binh sĩ khắp đất nước vào dịp Giáng Sinh và Năm Mới, để ngăn ngừa nguy cơ khủng bố.
"Thông tin tình báo cho thấy có những rủi ro tiềm ẩn. Vì vậy chúng tôi không những thực hiện các biện pháp phòng ngừa, mà còn chủ động hành động,” phát ngôn viên Cảnh Sát Quốc Gia Argo Yuwono nói hôm thứ Ba tại Jakarta. Ông cho biết thêm rằng 10,000 binh sĩ sẽ được điều động tại Jakarta.
Nam Dương, nơi có hàng chục nhóm thề trung thành với tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo (IS), đã xảy ra nhiều cuộc tấn công trong thời gian gần đây. Cảnh sát Nam Dương thường xuyên bắt được các nghi can âm mưu khủng bố có liên quan đến IS.

Bộ Trưởng Chính Trị Pháp Lý và An Ninh Nam Dương Mahfud MD cho biết, việc tăng cường an ninh đồng nghĩa với việc bảo đảm an toàn cho các cộng đồng Công giáo, để họ có thể đón lễ Giáng Sinh mà không bị tấn công.
Năm ngoái, Nam Dương đã điều 167,000 binh sĩ để giữ an ninh dịp Giáng Sinh và Năm Mới. Vào tháng 10, Tổng Thống Joko Widodo cũng ra lệnh thắt chặt an ninh sau khi cựu Bộ trưởng an ninh Wiranto bị hai thành viên thuộc mạng lưới khủng bố Jamaah Ansharut Daulah (JAD) thân IS đâm dao.
Vào tháng trước, một vụ đánh bom tự sát xảy ra bên ngoài trụ sở cảnh sát thành phố Medan, tỉnh Bắc Sumatra, Nam Dương, khiến 6 người bị thương. Nghi can Rabbial Muslim Nasution, 24 tuổi, được cho là đã thề trung thành với IS.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements