Friday, 30/10/2020 - 06:18:20

Nam California có thêm hàng trăm trung tâm bầu cử


Người dân đi ngang bảng "I Voted" (tôi đã bỏ phiếu) được trưng bày bên ngoài sân vận động Dodger Stadium tại Los Angeles ngày 30 tháng 10, 2020. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)

 

Tiến trình bầu cử đang diễn ra trên khắp miền nam California, và việc bỏ phiếu trực tiếp đang trở nên dễ dàng hơn, khi có thêm hàng trăm trung tâm bầu cử được mở cửa vào thứ Sáu, tại các hạt Los Angeles và Orange.

Hơn 100 phòng phiếu đã mở cửa tại hạt Los Angeles vào tuần trước, và đến thứ Sáu, thêm 650 cơ sở nữa đã bắt đầu hoạt động tại đây. Các trung tâm bầu cử được đặt tại các địa điểm thường tổ chức những sự kiện lớn, như trung tâm Staples, sân thể thao SoFi, hay sân thể thao Dodger.

Quận Cam cũng mở cửa thêm hơn 100 trung tâm bầu cử vào thứ Sáu, bao gồm cả địa điểm tại trung tâm Honda, sân nhà của đội khúc côn cầu Anaheim Ducks.

Bản đồ về các trung tâm bỏ phiếu trực tiếp và các điểm nhận phiếu bầu qua thư được đăng trên trang web lavote.net. Cư dân tại Quận Cam có thể tìm thông tin về các phòng phiếu tại trang web ocvote.com.

Những cử tri đã ghi danh với quận hạt đều có thể bỏ phiếu tại mọi trung tâm bầu cử, và sẽ không bị cản trở bởi địa điểm của trung tâm hay nơi ở của cử tri. Người dân có thể bỏ phiếu bằng máy tại phòng phiếu, hoặc nộp phiếu bầu qua thư của họ tại đây.

Các phòng phiếu sẽ mở cửa mỗi ngày cho đến hết ngày bầu cử chính thức là 3 tháng 11. Viên chức bầu cử hy vọng việc có thêm nhiều điểm bỏ phiếu sẽ khuyến khích người dân đi bỏ phiếu sớm, giúp giảm tình trạng quá đông người và chờ đợi lâu vào ngày bầu cử chính thức.

Trong năm nay, các quận hạt được phép bắt đầu đếm phiếu từ 29 ngày trước ngày bầu cử, nhưng kết quả sẽ chỉ được công bố sau khi phòng phiếu đóng cửa vào ngày 3 tháng 11.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising