Saturday, 01/09/2018 - 10:04:04

Nam Cali biểu tình rầm rộ trên đại lộ Bolsa, hỗ trợ đồng bào quốc nội

Các vị lãnh đạo tinh thần phát biểu trước khi tuần hành. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Chiều thứ Bảy, ngày 1 tháng 9, 2018 tại Nam California, ở Việt Nam là ngày 2 tháng 9, ngày nhà cầm quyền CSVN mừng “quốc khánh.” Năm nay một quốc khánh diễn ra trong lo âu sợ hãi, đến nỗi phải cho công an đi từng nhà nhét giấy vào cửa cấm dân không được đi biểu tình. Nhưng người Việt tại hải ngoại đã thay mặt những người dân yêu chuộng tự do, dân chủ trong nước tổ chức xuống đường khắp nơi đả đảo chế độ bán nước hại dân Việt Cộng và Tàu Cộng xâm lược, đồng lọat hỗ trợ đồng bào trong nước vùng lên lật đổ bạo quyền Việt Cộng.


Ông Jamison Powes (Ủy Viên Giáo Dục Westminster) và vợ con cùng ông Tài Đỗ (ứng cử HĐTP Westminster) tham gia biểu tình. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Riêng tại Nam Cali, chiều thứ Sáu, ngày 31.8.2018 một số đồng hương đến biểu tình trước bãi đậu xe tiệm bánh Kang Lạc trên phố Bolsa do ông Võ Khôi và 10 ông bà khác đứng tổ chức. Chiều thứ Bảy, vào lúc 6 giờ ngày 1.9.2018, một cuộc biểu tình lớn do Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai tổ chức được hàng ngàn người tham dự.

Cũng như các cuộc biểu tình trước đây, đồng hương tay cầm cờ vàng và biểu ngữ tập trung trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo làm lễ chào cờ và đặc biệt hôm thứ Bảy, mọi người dành phút thinh lặng Tưởng Niệm Nghị Sĩ John McCain, người hùng của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, và là ân nhân của người Việt tỵ nạn Cộng sản.

Sau đó, ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai ngỏ lời cám ơn các vị trong Hội Đồng Liên Tôn, quý vị lãnh đạo tôn giáo, dân cử cùng đồng hương đã đến tham dự cuộc biểu tình, nói lên tinh thần yêu nước, hỗ trợ đồng bào vùng lên cứu nước.


Các vị lãnh đạo tôn giáo dẫn đầu cuộc biểu tình đang băng qua ngã tư Bolsa – Magnolia, Westminster vào chiều thứ Bảy, 1 tháng 9, 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trong cuộc biểu tình này chúng tôi nhận thấy có qúy vị trong Hội Đồng Liên Tôn gồm Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng (Chủ Tịch), Linh Mục Mai Khải Hoàn (Phó Chủ Tịch), GS Nguyễn Thanh Giàu (Tổng Thư Ký), Chánh Trị Sự Cao Đài Hà Vũ Băng, và Mục Sư Lê Minh. Ngoài ra có Hòa Thượng Thích Chơn Thành (Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới), Hòa Thượng Thích Nguyên Trí (Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN Hoa Kỳ).

Về dân cử có Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Tyler Diệp, Nghị viên Kimberly Hồ, Nghị viên Magie Rice thuộc HĐTP Westminster, kỹ sư Nguyễn Mạnh Chí (Đặc Khu Vệ Sinh), ông Jamison Power,J.D (Ủy Viên Giáo Dục Westminster), Nghị Viên Thu Hà Nguyễn của TP Garden Grove, BS Võ Đình Hữu (Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ), Nghị Viên Phát Bùi (Chủ Tịch) và các thành viên Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, bà Đặng Kim Trang (Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG San Diego), các ứng cử viên Tài Đỗ , Josh Lowenthal, ông Nguyễn Văn Lực (Phó Chủ Tịch CĐNVQG San Diego), nhạc sĩ Cao Minh Hưng cùng nhiều tổ chức, hội đoàn trong cộng đồng.

Sau khi chào cờ và mặc niệm NS John Mc Cain, ban tổ chức mời Mục Sư Nguyễn Xuân Hồng, GS Nguyễn Thanh Giàu, CTS Hà Vũ Băng, LM Mai Khải Hoàn, Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Thị Trưởng Tạ Đức Trí, ông Phát Bùi, bác sĩ Võ Đình Hữu và bà Đặng Kim Trang phát biểu.

Hòa Thượng Thích Nguyên Trí và LM Mai Khải Hoàn đều kêu gọi tinh thần đoàn kết trong cộng đồng, chỉ có đoàn kết mới tạo được sức mạnh để hỗ trợ đồng bào trong nước. LM Mai Khải Hoàn dâng lời cầu nguyện cho quê hương, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu kêu gọi mọi người phải bày tỏ thái độ để sau này không hổ thẹn với tiền nhân và khi con cháu hỏi, ngày đó, Tàu Cộng xâm lược Việt Nam, ông bà, bố mẹ đã làm gì để bây giờ tên nước Việt Nam không còn trên bản đồ thế giới?

Thị Trưởng Trí Tạ nói, “Chúng tôi đến đây để ủng hộ cuộc biểu tình do Liên Ủy Ban Chống CS và Tay Sai tổ chức, cám ơn chú Phan Kỳ Nhơn đã liên tục tổ chức các cuộc biểu tình tại Westminster với rất đông đồng hương tham dự.”

GMTL Trần Thanh Vân, bà Đặng Kim Trang, sau những lời phát biểu cùng hô to các khẩu hiệu đả đảo VC bán nước, Tàu Cộng xâm lược.

Sau đó đoàn biểu tình bắt đầu di chuyển, các vị lãnh đạo tinh thần cầm cờ dẫn đầu đi về ngã tư Bolsa - Magnolia, băng qua đường đi trên đại lộ Bolsa ngược về hướng đường Broohurst và hô vang các khẩu hiệu. Đoàn biểu tình hôm nay được coi là đông nhất trong những lần biểu tình vừa qua, và đặc biệt có đông đảo các vị lãnh đạo tôn giáo và dân cử nhất.

Được biết, vào ngày thứ Sáu, tại Oakland Public Library Asia Branch, Tòa Tổng lãnh Sự Việt Cộng đã tổ chức tiệc mừng quốc khánh của họ, hay tin Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Bắc Cali đã kéo đến biểu tình đông đảo, khiến nhiều tên đến tham dự thấy biểu tình đã phải rút lui không dám vào.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising