Wednesday, 03/10/2018 - 11:12:24

Năm 1983, Kavanaugh từng viết ông và các bạn là "những kẻ say sưa khả ố"


Ai cũng muốn biết
Nghị Sĩ Chuck Grassley, Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp, đang bị các ký giả bám theo để hỏi ông về bản tường trình của FBI về Thẩm Phán Brett Kavanaugh ngày thứ Tư, 3 tháng 10, 2018. Vào sáng thứ Năm, các nghị sĩ sẽ được xem bản tường trình này. (Win McNamee/Getty Images)


HOA THỊNH ĐỐN - Ấn tượng về một ông Brett Kavanaugh thích nhậu nhẹt, uống rượu thời sinh viên đã được tô đậm hơn, sau khi báo chí được đọc một lá thư mà ông từng viết vào năm 1983. Thư này được viết trước khi ông và các bạn tham dự một kỳ nghỉ mát trên bãi biển ở tiểu bang Maryland.
Trong lá thư có ý đùa giỡn này, ông kêu gọi các bạn hãy báo tin cho những người hàng xóm ở gần căn nhà condo mà họ thuê để nghỉ mát, biết rằng họ sẽ là “những kẻ say rượu ồn ào, khả ố, với những người ói mửa tùm lum trong nhóm chúng ta,” theo tin của báo New York Times.

Lá thư này là thông tin mới nhất về quá khứ thời trẻ của ông Kavanaugh, khác với lời khai tuyên thệ của ông trước Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện trong tuần qua. Trong cuộc điều trần, ông đã thú nhận rằng ông thích uống rượu khi còn trẻ, nhưng chưa bao giờ uống “tới mức té xỉu.”

Trong một văn bản hồi đáp báo Times, ông Kavanagh xác nhận rằng ông đã viết lá thư nói  trên.
Trong thư, ông viết rằng người nào đầu tiên trong nhóm đến căn nhà thiê tại thành phố Ocean City, Maryland, nên “báo động cho những người hàng xóm biết rằng chúng ta là những kẻ say rượu ồn ào, khả ố, với những người ói mửa tùm lum trong nhóm chúng ta. Hãy khuyên họ đi xa chừng 30 dặm.”
Tòa Bạch Ốc đã phản công sau khi báo Times công bố lá thư.

Phát ngôn viên Kerri Kupec của Tòa Bạch Ốc nói, “Dường như báo New York Times muốn chắc chắn gây khó khăn cho Thẩm Phán Kavanaugh, bằng những câu chuyện cũ cách đây ba chục năm về vị thành niên uống rượu. Ông ấy đã tuyên thệ và thừa nhận rằng ông có uống rượu ở tuổi vị thành niên, thường xuyên tham dự các bữa tiệc vui ở trường trung học, đôi khi uống quá nhiều. Ông cũng thừa nhận rằng ông thích bia, ông không hoàn hảo, và giống như nhiều người, ông xấu hổ về một số hành vi ứng xử hồi còn trẻ.”
Bức thư này là một trong số mấy lá thư được công bố trong vòng 24 giờ, từ những người đóng vai trò lớn tham gia vào việc xem xét việc đề cử ông Kavanaugh vào Tối Cao Pháp Biện của nước Mỹ, tất cả đều đưa ra những câu chuyện của họ.

Trong một lá thư như vậy được công bố hôm thư Ba, Nghị Sĩ Chuck Grassley (Cộng Hòa-Iowa), chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện, đã tìm kiếm “bằng chứng vật chất” từ các luật sư của bà Christine Blasey Ford, cho thấy bà đang tiếp tục bị dò xét, trong khi Thượng Viện nhanh chóng hướng tới một cuộc bỏ phiếu của toàn viện về việc chuẩn nhận ông Kavanaugh.

Từ những buổi trị liệu của bà Ford và các cuộn băng audio và video của cuộc xét nghiệm bà. Nghị Sĩ Grassley lưu ý, “Tôi đưa ra lại lời tôi xin có những tờ ghi chú từ các buổi trị liệu, trong đó Tiến Sĩ Ford thảo luận về vụ tấn công bởi Thẩm Phán Kavanaugh. Ông Grassley viết như vậy, nhắc tới một bài báo trên tờ Washington Post.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising