advertisements
Monday, 06/04/2020 - 05:19:36

Na Uy tuyên bố kiểm soát được Covid-19


Trạm xe bus vắng bóng người ở ngoại ô thủ đô Oslo, Na Uy trong hình chụp ngày 25 tháng 4, 2020. (Getty Images)OSLO - Chính phủ Na Uy tuyên bố đại dịch Covid-19 đã được kiểm soát tại quốc gia này, khi tỷ lệ lây nhiễm giảm xuống còn 0.7%. Bộ Trưởng Y Tế Na Uy Bent Hoie hôm thứ Hai cho biết tỷ lệ người nhiễm nCoV lây sang người khác ở nước này đã giảm từ 2.5% xuống 0.7%, sau khi các biện pháp như đóng cửa các địa điểm công cộng, cấm các sự kiện văn hóa và thể thao, được áp dụng từ giữa tháng 3.
"Điều này đồng nghĩa với việc chúng tôi đã kiểm soát được sự lây nhiễm của Covid-19,” ông Hoie cho hay.
Tuy nhiên, Bộ Trưởng Y Tế Na Uy nói thêm rằng vẫn cần duy trì các lệnh giới hạn để ngăn chặn dịch bệnh. "Các biện pháp đó đã giúp chúng tôi có được ưu thế này, và chúng tôi phải duy trì điều đó,” bộ trưởng nói.
Chính phủ Na Uy vào thứ Tư sẽ quyết định xem liệu có gia hạn các lệnh hạn chế, bao gồm việc đóng cửa trường học, đến giữa tháng 4 hay không. Giám đốc Viện Y Tế Cộng Đồng Na Uy Camilla Stoltenberg cảnh báo vẫn chưa có sự chắc chắn về tỷ lệ lây nhiễm, nhưng thừa nhận dữ liệu những tuần gần đây "đã có dấu hiệu tốt." Tính đến thứ Hai, Covid-19 đã xuất hiện tại 208 quốc gia, vùng lãnh thổ, khiến hơn 1.3 triệu người bị nhiễm và hơn 72,000 người tử vong. Na Uy hiện có 5,760 ca nhiễm và 76 trường hợp tử vong.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
NONAME đã nói: Trạm xe bus vắng bóng người ở ngoại ô thủ đô Oslo, Na Uy trong hình chụp ngày 25 tháng 4, 2020. (Getty Images) Hinh nay chac duoc chup bang may anh tuong lai, cho nen no di truoc duoc gan 20 ngay
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements