advertisements
Monday, 10/02/2020 - 07:52:19

Mỹ truy tố 4 quân nhân Trung Quốc vì tấn công điện toán hãng Equifax

Vào thứ Hai, Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ thông báo truy tố bốn tay hacker là thành viên quân đội Trung Quốc, là những người đã tấn công điện toán hãng kiểm soát tín dụng Equifax vào năm 2017, lấy trộm thông tin cá nhân của gần 150 triệu người Mỹ.
Cáo trạng cho biết 4 quân nhân này đã lợi dụng một lỗ hổng trên Internet của Equifax để xâm nhập mạng nội bộ của hãng trong nhiều tuần, sau đó đánh cắp thông tin người dùng và sao chép các thông tin này xuống các máy điện toán bên ngoài nước Mỹ. Các thông tin bị đánh cắp bao gồm tên, ngày sinh, số An Sinh Xã Hội, cùng một số trường hợp mất cả số bằng lái xe và số thẻ tín dụng.
Lên tiếng trước các phóng viên, Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr nói, cuộc tấn công điện toán được thực hiện bởi 1 đơn vị trong quân đội Trung Quốc, lấy cắp thông tin cá nhân của gần phân nửa dân số Mỹ cùng nhiều tài sản trí tuệ của hãng Equifax. Bốn bị cáo, gồm Wu Zhiyong, Wang Qian, Xu Ke, và Liu Lei, là thành viên Viện nghiên cứu số 54 của quân đội Trung Quốc. Mỗi người trong nhóm này bị truy tố tội tấn công điện toán, gián điệp kinh tế, và gian lận tài chính trên mạng.

Hãng Equifax thông báo vụ tấn công điện toán vào tháng 9, 2017, khiến hãng bị chỉ trích dữ dội về khả năng bảo đảm an ninh mạng. Tổng giám đốc Richard Smith đã từ chức khi vụ tai tiếng ngày càng nghiêm trọng. Equifax sau đó đồng ý trả $700 triệu Mỹ kim để giàn xếp các vụ điều tra liên bang và tiểu bang, trong đó, $425 triệu Mỹ kim được dùng để giải quyết hậu quả cho các khách hàng bị ảnh hưởng.
Theo cáo trạng, các hacker xâm nhập Equifax vào ngày 7 tháng 3, 2017. Vào ngày kế tiếp đó, trung tâm giám sát điện toán CERT của chính phủ đã cảnh báo rằng người Trung Quốc đang tấn công, nhưng Equifax vẫn không sửa lỗi trong hệ thống của hãng. Sự bất cẩn này đã dẫn đến một trong những vụ đánh cắp thông tin lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Trong thông cáo báo chí, tổng giám đốc Equifax Mark Begor đã cám ơn Bộ Tư Pháp và FBI “vì các nỗ lực không mệt mỏi của họ” trong việc tìm ra những người chịu trách nhiệm cho vụ tấn công điện toán.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements