Wednesday, 20/03/2019 - 07:54:42

Mỹ tịch thu bạch phiến trị giá $18 triệu từ Trung Quốc

Các cơ quan công lực tại Philadelphia đang cùng điều tra một toa hàng chứa những bao bạch phiến mà nghi ngờ xuất phát từ Trung Quốc.

 

Chữ Trung Hoa được tìm thấy trong toa chứa những bao đựng những bánh bạch phiến tại thương cảng Philadelphia ngày thứ Ba.

 

PHILADELPHIA – Nhà chức trách đã tìm thấy ít nhất 450 ký bạch phiến tại thương cảng Philadelphia vào sáng thứ Ba, trong một vụ thu giữ ma túy cao kỷ lục từ trước đến nay tại thành phố này. Chất bột trắng đóng thành từng khối vuông đã được nhét trong các túi xách thể thao, chứa trong một container trên tàu MSC Desiree, đang trên đường từ Colombia tới châu Âu.

Viên chức liên bang và địa phương đã khám xét container, sau khi nhận thấy các chốt cửa trên container đã bị cạy. Tổng lượng bột bạch phiến, khoảng 992 pound, có giá thị trường chợ đen khoảng $18 triệu Mỹ kim, và là số ma túy lớn nhất từng bị phát hiện tại Philadelphia.

Ông Stephen Sapp, phát ngôn viên của cơ quan Biên Phòng & Hải Quan Hoa Kỳ khu vực miền Đông, cho biết nhiều cơ quan đã cùng điều tra và khám phá toa hàng chứa những bịch bạch phiến.

Ông Stephen Sapp nói với báo mạng Dailymail.com rằng toa hàng chở đến Philadelphia đã bị nghi ngờ xuất phát từ Trung Quốc, vì chữ Tàu được tìm thấy trong khắp các báo chứa ma túy. Khối lượng bạch phiến (cocaine) này được dự định là sẽ phân phối trên khắp nước Mỹ.

Vào tuần trước, nhà chức trách cũng thu giữ 3,200 pound cocaine, có giá thị trường $77 triệu Mỹ kim, giấu phía sau các thùng trái cây khô trên một tàu hàng tại cảng New York & New Jersey. Đây là số ma túy lớn nhất từng bị phát hiện tại cảng này trong 1 phần tư thế kỷ qua. Bột cocaine đang xuất hiện nhiều trở lại trên thị trường, do số lượng cây coca được trồng đã tăng lên tại Colombia.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising