advertisements
Thursday, 11/02/2021 - 08:27:29

Mỹ nhân "Fast and Furious" bị sa thải vì phát ngôn kỳ thị người Do Thái


Gina Carano đến dự buổi trình chiếu phim "Star Wars: The Rise of Skywalker" tại Hollywood ngày, 16 tháng 12, 2019. (Amy Sussman/ Getty Images)


LOS ANGELES - Trong tuần này, hãng Lucasfilm cho biết sẽ ngừng hợp tác với nữ tài tử Gina Carano, sau những phát ngôn gây tranh cãi của cô trên mạng xã hội.

Trong thông cáo báo chí, đại diện Lucasfilm nói, "Chúng tôi quyết định dừng làm việc với Gina và không có kế hoạch nào trong tương lai dành cho cô ấy. Các bài đăng của cô đã phỉ báng văn hóa và tôn giáo của những người khác. Hành động này không thể chấp nhận được.”

Trước quyết định của hãng phim, ngôi sao 39 tuổi vẫn giữ im lặng.

Trước đó, vào thứ Ba, Gina Carano đăng bài viết dài trên mạng xã hội, nói rằng "Không chỉ binh lính Đức Quốc Xã mà cả những người hàng xóm, thậm chí trẻ em, cũng đã đánh đập người Do Thái nếu thấy họ xuất hiện trên đường phố. Lịch sử đã được chỉnh sửa nên hầu hết người thời nay không nhận ra rằng, trước khi dễ dàng bị giết bởi quân đội Đức Quốc Xã, người Do Thái vốn đã bị ghét vì những chính sách của chính phủ. Chuyện đó cũng giống như bạn ghét một người nào đó vì quan điểm chính trị của họ.”

Gina Carano đã xóa bài đăng, nhưng cư dân mạng vẫn nhanh tay chụp hình lại và chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn phim ảnh. Hashtag #FireGinaCarano (sa thải Gina Canara) bắt đầu lan truyền trên Twitter, do dư luận tức giận trước việc nữ tài tử vì xúc phạm người Do Thái.

Nhiều người dùng đã kết nối (tag) trương mục của hãng Lucasfilm và công ty mẹ Disney vào các bài đăng yêu cầu loại Carano khỏi các dự án phim tiếp theo.

Trước đó, nhiều người từng cho rằng Carano không xứng đáng tham gia phim của Lucasfilm, vì những phát ngôn gây tranh cãi liên quan đến người chuyển giới, gian lận cử tri và đại dịch Covid-19.

Tháng 12, 2020, Lucasfilm công bố khởi động dự án Rangers of the New Republic, một phần phim phụ của The Mandalorian. Gina Carano lúc đó được dự đoán sẽ trở lại với vai diễn nữ chiến binh Cara Dune. Tuy nhiên, Lucasfilm vẫn chưa công bố dàn cast chính, nên nhiều khả năng Carano không thể góp mặt ở dự án này.

Gina Carano sinh năm 1982, là nữ võ sĩ tự do và ngôi sao của MMA, sau đó chuyển sang lĩnh vực diễn xuất và khá thành công. Cô từng tham gia nhiều bộ phim lớn như Fast & Furious 6, Deadpool, The Mandalorian... Riêng với Fast & Furious 6 (2013), Carano được giới phê bình đánh giá cao cho vai phản diện Riley Hicks - nhận vật cấp dưới của Luke Hobbs, nhưng đồng thời là gián điệp nhị trùng và là bạn gái của Owen Shaw.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements